TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Lý do mất động lực học tập và cách tạo động lực

Việc học đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tuy nhiên trong quá trình đó, các em thường không tìm được cảm hứng học tập. Vậy lý do khiến nhiều học sinh không có động lực học tập là do đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết này những chia sẻ của VietElite nhé. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em sẽ tìm được động lực học cho mình.

Động lực học tập

Hãy cùng VietElite tìm lại động lực học tập cho mình nhé

Không có mục tiêu học tập rõ ràng

Muốn thành công ở bất kì công việc nào cũng phải đòi hỏi các em phải có mục tiêu và có kế hoạch thực hiện một cách rõ ràng. Khi không có mục tiêu phía trước các em sẽ học không có điểm đến và cũng không biết là trình độ của mình đạt đến đâu.

Vậy nên, hãy tự kiểm soát việc học của chính mình. Các em hãy lập một danh sách tất cả những việc mà các em cần phải làm. Sau đó chia nhỏ khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn thành hơn. Chúng ta nên có một thời gian biểu hợp lý, tuyệt đối đừng ôm quá nhiều môn học vào một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ bị loạn kiến thức.

Vừa học vừa lướt facebook và các mạng xã hội khác

Đây là một trong những sai lầm phổ biến của các em học sinh. Điều này sẽ gây mất tập trung khi học bài. Các em thường sẽ bị “cuốn” vào những thông tin, những cái like trên facebook hơn là việc học hành. Để giúp các em tránh mất tập trung khi học bài,… Hãy bắt đầu với việc từ bỏ facebook hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng nó. Có lẽ các em không biết, khi bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những cái “like” ảo thì bạn bè bạn đang học tập để tìm kiếm tương lai thật cho họ. Dừng việc sử dụng các mạng xã hội trong khi học hành. Chỉ như thế các em mới có thể tập trung học hành và đạt kết quả cao trong học tập.

Thời gian học tập không hợp lý, khoa học

Nhiều bạn đã quá quen với việc làm “cú đêm” nên toàn thức muộn để học, còn buổi sáng lại ngủ nướng. Đây là một thói quen không hề tốt chút nào. Vì buổi tối bạn dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi khó tiếp thu bài vở được.  Xác định thời gian học tập hợp lý cũng là bước quan trọng để bạn đạt hiệu quả cao trong việc học tập. Việc học tập vào buổi sáng hoặc sau giờ ngủ trưa được cho là những lựa chọn tối ưu nhất và đã được các nhà khoa học chứng minh sự hiệu quả của nó. Khoảng thời gian này đầu óc của con người sẽ ở trạng thái tỉnh táo. Hiệu suất học sẽ cao hơn đặc biệt là những môn “khó nhằn”.

Luôn có suy nghĩ tiêu cực

Các em học sinh luôn ganh tỵ với những bạn khác mà học khá hơn. Thế nên các em luôn có những câu hỏi như: “Chắc mình không thể học giỏi được”, “Mình ghét việc học hành”, “Mình không thể học được môn này”, “Môn này quá khó với mình”… tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ trì hoãn việc học của các em.  Không có gì là không thể nếu các em biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất. Các em phải làm, phải đặt thử thách cho mình. Mới biết được mình yếu kém ở điểm nào để mà khắc phục, từ đó sẽ hoàn thiện hơn. Hãy biết cách tạo ra sự tiến bộ cho chính bản thân mình nhé.

Không có phương pháp học cố định

Từ các nguồn thông tin trên mạng, lời khuyên của bạn bè, các em có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau. Áp dụng phương pháp này chưa được bao ngày bạn lại chuyển sang phương pháp khác vì nghe nói nó hiệu quả hơn. Cứ như thế, việc học của các em thì vẫn giậm chân tại chỗ còn các em thì bị loạn về phương pháp học. Các các em cần hiểu rằng, mỗi người có một trình độ, sự tiếp nhận kiến thức khác nhau, hoàn cảnh cũng khác nhau.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học