TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

10 CÁCH DUY TRÌ ĐỘNG LỰC HỌC TẬP

Trong bài viết này, hãy cùng VietElite tìm hiểu 10 cách duy trì động lực học tập hiệu quả để giúp bạn tiếp tục nỗ lực và thành công trong quá trình học tập.

Cùng VietElite chia sẻ 10 cách duy trì động lực học tập
Duy trì động lực học tập
Xác định một mục đích rõ ràng và thực tế

Xác định một mục đích rõ ràng và thực tế mà bạn có thể làm được, phải chắc rằng đó thực sự là mục – đích – của – bạn chứ không phải là mục đích của bố mẹ, người xung quanh hay của số đông.

Lên danh sách yếu tố thúc đẩy học hành

Lên danh sách những yếu tố thúc đẩy bạn học hành: khách quan (nhận được lời khen của bố mẹ, quà thưởng, học bổng…), chủ quan (đạt được trình độ cao cấp trong lĩnh vực mình đang học, thoả mãn sự ham mê tìm hiểu của bản thân…).

Đặt ra cho mình áp lực thời gian cụ thể

Tạo một áp lực thời gian cho bản thân khi làm bài tập, nếu không có áp lực về thời gian, bạn sẽ dễ lãng quên nhiệm vụ chính của mình và dần dần mất hứng thú khi bắt tay vào làm.

Chia nhỏ ra làm nhiều phần

Nếu bạn thấy bài tập quá nhiều và nặng, hãy chia nhỏ ra làm nhiều phần. Mỗi ngày làm một chút, nhưng phải chắc chắn là mình làm xong chứ không để dồn sang hôm sau.

Mẹo nhỏ làm bài

Nếu bạn muốn hoàn thành sớm bài tập thì hãy chọn phần dễ trước, khó sau, chọn làm những phần nào bạn cảm thấy hứng thú hoặc những đề mục nhỏ trước.

Đừng ngại hỏi những thắc mắc của mình

Nếu cảm thấy khó khăn hoặc khó hiểu ở điểm nào trong bài tập, đừng ngại hỏi giáo viên hoặc người hướng dẫn. Sự giảng giải ngắn gọn của họ sẽ giúp bài tập trở nên dễ hiểu hơn.

Mối liên hệ các việc mình sẽ thực hiện

Tìm mối liên hệ giữa những gì bạn đang học/ đang làm với những gì bạn sẽ thực hiện trong tương lai.

Cố gắng giải quyết vấn đề ảnh hưởng

Cố gắng giải quyết những vấn đề cá nhân có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn, nếu không, hãy điều tiết sao cho nó không can thiệp sâu vào việc học.

Hạn chế những suy nghĩ tiêu cực

Hạn chế những suy nghĩ hoặc thái độ thiếu tích cực như: chần chừ, chờ đợi may mắn mỉm cười, tự ti… khi học.

Tự thưởng cho mình mỗi khi hoàn thành một mục tiêu nhỏ

Mỗi khi hoàn thành xong một phần bài tập đề ra, bạn hãy tự thưởng cho mình nhé.

Đừng nghĩ đến những gì chưa hoàn thành, hãy hài lòng với những gì mình đã hoàn thành nhé!

Xem thêm: 

 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học