TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Môn Toán lớp 6 học như thế nào để hiệu quả?

Môn Toán lớp 6 là môn học khiến nhiều em học sinh phải sợ. Đặc biệt đối với các em học sinh vừa trải qua đợt thi chuyển cấp lên lớp 6. Các em thường băn khoăn và gặp khó khăn khi không biết học như nào và học cái gì?. Kiến thức nhiều không?. Lên lớp 6 là một môi trường học tập hoàn toàn khác biệt so với bậc Tiểu học. Các em phải làm quen với trường mới, lớp mới. Đặc biệt đó chính là kiến thức nhiều hơn, cách giảng dạy, kiểm tra hoặc cách đánh giá kết quả học tập đều mới. Viet Elite chia sẻ môn toán 6 để các em học tập hiệu quả nhất. Giúp các em không gặp bỡ ngỡ với kiến thức bậc cao hơn.

Toán lớp 6 học như nào hiệu quả

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập

Các em cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập đối với môn toán. Khi các em chuẩn bị như vậy sẽ rèn tính cẩn thận. Môn toán cũng vậy cần sự tập trung, tỷ mỉ để tránh sai số. Môn toán luôn cần sự tập trung và cẩn thận.
Ghi chép bài giảng đầy đủ

Trong các buổi học các em cần ghi chép đầy đủ, ghi thật nhanh. Ghi nhớ những công thức, những kiến thức quan trọng. Chỗ nào không kịp thì cần hỏi giáo viên ngay lúc đó. Hoặc sau buổi học thì các em hỏi trực tiếp. Thường xuyên ôn tập và đọc lại những bài mình ghi chép đầy đủ.

Học tập trung

Trong khi học môn Toán lớp 6 các em cần tập trung nghe Thầy, Cô giảng bài. Ví dụ em xem phim nhưng không tập trung thì không hiểu nội dung của bộ phim đó. Chính vì vậy khi học bài trên lớp cũng như ở nhà, các em cần phải hết sức tập trung. Chỉ có tập trung nghe giảng, tập trung ôn tập mới học tốt được. Tập trung giúp các em ghi nhớ được kiến thức. Các công thức nhớ lâu và chính xác hơn.

Tích cực học nhóm.

Khi học toán trên lớp các em cũng học chính từ bạn bè của mình. Học nhóm cùng nhau trao đổi bài tập với nhau. Giúp các em ghi nhớ lâu hơn. Tăng thêm tình cảm bạn bè. Cùng nhau học tập cùng nhau vượt khó.

Tích cực xây dựng bài tập toán tại lớp

Muốn giỏi, hãy hiểu bài tại lớp.  Không hiểu gì, thắc mắc điều gì thì hỏi thầy cô giải đáp ngay, tiết kiệm được thời gian, việc học bài cũ và làm bài tập cũng dễ dàng hơn. Các em phải có sự chuẩn bị bài mới ở nhà, để khi giáo viên giảng bài, mới có thể hiểu một cách thông suốt, trong quá trình thầy cô giảng bài, phải có sự tập trung lắng nghe. Phải biết hăng say và tập trung cao độ trong quá trình học. Có thế, mới đem lại hiệu quả cho việc học môn toán này.

Trên đây Viet Elite chia sẻ giúp các em học sinh và Quý phụ huynh không phải lo lắng khi chuẩn bị bước vào lớp 6. Đặc biệt với môn Toán lớp 6 nếu các em chịu khó, tập trung thì hiệu quả sẽ tốt.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học