THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG THCS THANH XUÂN

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG THCS THANH XUÂN

Trường THCS Thanh Xuân Hà Nội là một trong những ngôi trường top đầu về chất lượng giảng dạy và học tập. Đây có thể được xem là ngôi trường trọng điểm mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình vào học.

THÔNG TIN TRƯỜNG THCS THANH XUÂN

1. Trường THCS Thanh Xuân - lịch sử hình thành và phát triển

Trường THCS Thanh Xuân được xây dựng tại địa chỉ 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Trường bao gồm diện tích khu đất: 5.728 m2, diện tích xây dựng: 2.130 m2, tổng diện tích sàn: 11.075 m2. Ngoài ra, CS luôn đảm bảo đủ về diện tích, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác.

TRƯỜNG THCS THANH XUÂN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

2. Cơ sở vật chất Trường THCS Thanh xuân

Trường THCS Thanh Xuân có 2 khối nhà là A và B với nhiều phòng học, phòng chức năng. Tất cả đều có trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Mang đến trải nghiệm học tập quốc tế, chuyên nghiệp và thoải mái.

 • Phòng học chính được trang bị hệ thống máy chiếu, máy tính, camera, bảng từ chống lóa;
 • Phòng học ngoại ngữ: Trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ việc dạy 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết;
 • Phòng tin học: Trang bị hệ thống máy tính riêng đến từng học sinh, tốc độ đường truyền cao;
 • Phòng thực hành được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế;
 • Phòng học tập dành cho các bộ môn năng khiếu: Âm nhạc, Mỹ thuật;
 • Phòng đa năng tổng diện tích lên đến 500m2. Là nơi tập luyện các môn thể dục thể thao;
 • Thư viện, giếng trời, sân vườn thiết kế hiện đại đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, giải trí và học tập;
 • Khu nhà ăn hiện đại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh;
 • Khu bán trú có hệ thống phòng ngủ riêng dành cho học sinh nữ và học sinh nam; phòng ngủ riêng cho giáo viên.

3. Chất lượng giảng dạy

Hiện tại, trường THCS Thanh Xuân có trên 60 giáo viên đảm bảo các tiến độ dạy học ở trường. Trong đó, 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Được đào tạo đúng chuyên ngành đến các trình độ chuyên sâu hơn. Các thầy cô đều có nhiều thành tích ấn tượng trong hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. 

Bên cạnh đó, chương trình các môn học được thiết kế dựa trên nhưng nghiên cứu bài bản, khoa học. Đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá. Giúp học sinh hình thành 3 giá trị cốt lõi: NHÂN CÁCH – TRI THỨC – KĨ NĂNG.

Ngoài giờ học trên lớp, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa thú vị với nhiều giải thưởng, huy chương. Bao gồm: Toán học IMSO, kỳ thi toán quốc tế MIMO, ngày hội ROBOTHON quốc gia,…

4. Hệ đào tạo

Ngoài dạy chương trình của Bộ GD&ĐT, trường còn bổ sung chương trình dạy tăng cường. Và nâng cao cho các môn: Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học. Bên cạnh đó, dựa vào nguyện vọng của học sinh, trường còn tổ chức giảng dạy các chương trình sau:

Tổ chức dạy ngoại ngữ 2

THCS Thanh Xuân thực hiện chương trình dạy Tiếng Anh nghe nói với người nước ngoài. Các lớp học này được xây dựng với mục tiêu tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho HS. Lớp học Tiếng Anh được sắp xếp theo trình độ, đáp ứng kiến thức giảng dạy chuyên sâu và chất lượng cao. Từ đó, học sinh có thêm cơ hội lựa chọn khi thi vào các trường THPT chuyên hoặc chất lượng cao.

Dạy bồi dưỡng Học sinh Giỏi các môn như Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lý, Hóa, Sinh,…

THCS Thanh Xuân triển khai chương trình giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ từ lớp 6. Từ lớp 8, nhà trường tiếp tục bồi dưỡng thêm các môn Lý, Hóa, Sinh. Sang đầu năm lớp 9, các em học sinh sẽ được bồi dưỡng tiếp các môn Tin, GDCD, Sử, Địa.

Xây dựng chương trình và tổ chức giảng dạy song ngữ một số bộ môn khoa học

THCS Thanh Xuân xây dựng chương trình và tổ chức các lớp học song ngữ một số môn khoa học. Học sinh sẽ được cấp hai bằng hoặc có chứng chỉ để tham gia các chương trình học tập cấp THPT ở nước ngoài hoặc du học tại chỗ.

Chuyên môn chính của trường là đào tạo hệ chất lượng cao. Ngoài ra trường còn đang triển khai đào tạo thí điểm Hệ song bằng Cambridge và cấp chứng chỉ IGCSE Cambridge. Nghĩa là nếu trúng tuyển, học sinh sẽ được học cùng lúc 2 chương trình. Đó là chương trình quốc gia Việt Nam và chương trình Cambridge (Lower Secondary). Với 4 môn chuẩn Tiếng Anh đó là: Toán, Tiếng Anh (ngôn ngữ thứ hai), Vật lý và Công nghệ thông tin (ICT).

5. Phương thức xét tuyển

5.1. Đối tượng tuyển sinh và điều kiện dự tuyển:

 • Đối tượng: HS có hộ khẩu thường trú tại HN hoặc bố (mẹ) có hộ khẩu thường trú tại HN.
 • Điều kiện dự tuyển: HS có điểm các bài kiểm tra định kì cuối năm lớp 3, 4, 5 với môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đạt 9 điểm/môn trở lên.

5.2. Chỉ tiêu tuyển sinh:

8 lớp, mỗi lớp 40 học sinh

5.3. Hồ sơ dự tuyển:

 • THCS Thanh Xuân phát hành đơn đăng ký dự tuyển trên website nhà trường vào 25/05/2022.
 • Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm: Đơn đăng ký dự tuyển, phiếu kê khai thông tin học sinh, học bạ tiểu học, giấy khai sinh, giấy chứng nhận cộng điểm ưu tiên (nếu có) 
  • PH có thể nộp trực tiếp tại nhà trường, có mang theo bản chính để đối chiếu, từ 29/05 đến hết 31/05/2023.
  • PH có thể nộp trực tuyến tại website trường theo hướng dẫn

5.4. Phương thức tuyển sinh:

Kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Kiểm tra đánh giá năng lực:

 • HS phải thực hiện 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.
 • Hình thức: trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận
 • Nội dung: chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5, đảm bảo 4 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao).
 • Cách tính điểm:

Điểm tuyển sinh = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra (hệ số 2) + Điểm ưu tiên (nếu có)

Điểm xét tuyển = Điểm cuối năm từ lớp 1 − 5 đối với môn Toán, Tiếng Việt + điểm môn Tiếng Anh từ lớp 3 − 5 (tổng được đưa về thang điểm 10)

6. Điểm chuẩn vào Trường THCS Thanh Xuân

Năm

Điểm chuẩn

2022

Hệ chất lượng cao: 48,65 điểm

2021

Hệ chất lượng cao:

 • Điểm trúng tuyển: 48,5 điểm
 • Điểm trúng tuyển bổ sung: 47,5 điểm

2020

Hệ song bằng: 11 điểm

2019

Hệ chất lượng cao: 22,5 điểm

Hệ song bằng: 11,3 điểm

 

7. Mức học phí

Học phí là một trong những vấn đề mà phụ huynh nào cũng quan tâm. Theo đánh giá chung, trường có mức học phí khá hợp lý. Với chương trình chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, mức học phí của trường được coi là hoàn toàn hợp lý. Cụ thể, học phí trường THCS Thanh Xuân khóa 2021-2025 như sau:

 • Học phí hệ chất lượng cao năm 2021-2022 là 3.600.000đ/tháng.
 • 3 năm học tiếp theo dự kiến học phí sẽ tăng từ 10-15% nhưng không vượt quá mức trần học phí chất lượng cao.

8. Thành tích nổi bật

Học sinh THCS Thanh Xuân đã đem về không ít thành công trong lĩnh vực sáng tạo. Nhà trường đều có học sinh đạt giải trong cuộc thi cấp thành phố, quốc gia,… qua các năm. 

 • Trong năm học 2021 – 2022, thầy trò nhà trường đã đạt được 37 giải quốc tế; 127 giải quốc gia; 416 giải thành phố; 74 giải cấp quận.
 • Năm học 2022 – 2023, học sinh trường THCS Thanh Xuân Tham gia Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SV_ Startup lần thứ V. Các em đã đem về 01 giải Nhất; 01 giải Nhì và 01 giải thưởng phụ Gian hàng có ý tưởng sáng tạo. Ngoài ra, nhà trường còn đạt được nhiều kết quả rực rỡ trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Ôn thi vào lớp 6 Trường THCS Thanh Xuân ở đâu?

VietElite Education hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh cả 3 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh.

VietElite Education (viết tắt là VEE) là một tổ chức giáo dục dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. VietElite mong muốn trở thành người bạn đồng hành tin cậy giúp các em vững bước chinh phục những kì thi quan trọng ở tương lai.

Trải qua 6 năm hoạt động, cho đến nay VietElite đang có 5 cơ sở trải rộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hơn 5.000 học sinh đã và đang lựa chọn theo học tại VietElite – nơi tập hợp đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Các thầy cô đều đến từ các ngôi trường lớn và uy tín như chuyên Amsterdam, chuyên Sư Phạm, chuyên Ngoại Ngữ. Đội ngũ giáo viên của VietElite luôn đảm bảo lượng kiến thức dạy học chuyên sâu và phương pháp giảng dạy đa dạng, đổi mới.

Hệ thống lớp học tại VietElite

Hiện tại, VietElite đang tổ chức các lớp học dành cho các em học sinh với hệ thống như sau:

Nếu có thông tin cần được tư vấn, Phụ huynh vui lòng gọi tới Hotline 024 73065565 để được hỗ trợ.

VietElite hy vọng với những thông tin ở trên, Quý Phụ huynh sẽ thiết kế lộ trình ôn tập và đặt mục tiêu phù hợp cho con em mình. VietElite chúc các em ôn luyện thật tốt để đạt kết quả cao và trúng tuyển vào ngôi trường mà mình mơ ước!

✨ Thông tin tuyển sinh tại VietElite năm học 2023 – 2024: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

Để biết thêm thông tin về các trường trọng điểm tại Hà Nội, quý Phụ huynh hãy tham khảo các bài viết dưới đây:

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học