TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

4 CÁCH DẠY CON HIỆU QUẢ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Xã hội ngày càng phát triển, một vài bậc cha mẹ ngày đêm lao vào công việc mà quên đi một vai trò vô cùng quan trọng của gia đình đó là việc giáo dục con cái. Họ cho rằng, họ đã giao trách nhiệm giáo dục con cái của mình cho nhà trường, cho những gia sư… Tuy nhiên, để con phát triển một cách toàn diện nhất, phụ huynh nên kết hợp với giáo viên để giáo dục con.
Sau đây là vài phương pháp giảng dạy mà VietElite mong rằng có thể giúp ích cho các bậc cha mẹ.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Dạy bằng cách đặt câu hỏi

Các giáo viên luôn mong muốn học sinh của mình tương tác trong các tiết học ở lớp, nhưng làm như thế nào? Hãy dành một vài phút vào cuối bài học để hỏi con những gì chúng thích nhất, hoặc những gì đã giúp chúng học tốt bài học này. Cách tốt nhất là bắt đầu bằng những câu hỏi “tại sao?”. Đây là dạng câu hỏi mở, cung cấp cho trẻ nhiều cảm xúc khi trả lời, bao gồm: vui, buồn, chán nản, thú vị, dễ dàng, khó khăn, v.v… Điều này giúp cho tương tác giữa giáo viên và trẻ tích cực hơn, lâu dần sẽ hình thành thói quen tương tác trong những bài học. Phụ huynh cũng có thể áp dụng phương pháp này với con tại nhà.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Dạy con kỹ năng mềm

Những bài học đầu tiên của con nên chứa đựng chủ đề giá trị như: sự chia sẻ, nói xin lỗi và cảm ơn, sửa đổi, chấp nhận nhau, làm việc nhóm, lễ phép, khiêm tốn và các phép lịch sự cơ bản khác.
Đối với các bậc cha mẹ, cha mẹ nên dạy con nói chuyện lịch sự với trợ lí cửa hàng, những người trong thang máy hoặc nhân viên nhà hàng, v.v… điều này là một cách tích cực để tạo ra môi trường tự nhiên giúp con rèn luyện các kỹ năng mềm. Ngoài ra, phụ huynh nên khuyến khích các hành vi tích cực của con khi chơi với bạn bè hoặc khi cần nhờ sự hỗ trợ từ ai đó.
Tuy con không thể học những hành vi này một cách tự động, nhưng đây là một phần thiết yếu của sự phát triển toàn diện. Việc giúp con bắt đầu sớm và củng cố hành vi này trong và ngoài lớp học sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực trong cuộc sống cho con.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Khen ngợi điểm mạnh và nỗ lực của con

Trong một lớp học, lời khen thường có xu hướng được dành riêng cho kết quả học tập với những nhận xét chung chung như: “Con làm tốt lắm!”. Mặc dù bản chất của sự khen ngợi là tích cực, nhưng nó có thể hiệu quả hơn nhiều khi nhắm vào một mục tiêu cụ thể.
Cách tốt nhất để dành lời khen ngợi là hãy nhận xét tích cực về những điều thực tế mà con đã làm tốt. Ví dụ: con đã chia sẻ, làm theo hướng dẫn, giúp đỡ một người bạn, đưa ra một câu trả lời đúng hoặc chỉ đơn giản là bé đã hát tốt một bài hát. Điều này chỉ ra rằng: khi giáo viên hoặc phụ huynh đánh giá cao một khía cạnh cụ thể nào đó, con sẽ không ngừng củng cố nó và sẵn sàng trở thành tấm gương cho những bạn khác nhìn vào.
Một khía cạnh khác của lời khen ngợi thường bị bỏ qua đó chính là sự nỗ lực. Đối với các con, sự nỗ lực ít nhiều cũng quan trọng như kết quả. Ca ngợi những nỗ lực con đã thực hiện, sẽ giúp con cảm thấy giáo viên và phụ huynh luôn đồng hành, chứng kiến toàn bộ quá trình và công nhận thành tích của con một cách khách quan và con cũng cảm thấy mình xứng đáng hơn khi nhận được lời khen ngợi đó.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Phát triển mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên

Phụ huynh và giáo viên nên chia sẻ những hiểu biết của mình về tính cách của con, nhằm giúp củng cố mối quan hệ giữa đôi bên. Giáo viên nên cho phụ huynh biết về kết quả học tập của con họ ở trường, những thế mạnh, điểm yếu của con và những kỹ năng thiên phú mà giáo viên đã phát hiện thông qua các hoạt động trong lớp học.
Ví dụ: hôm đó trẻ học về sự giúp đỡ, ba mẹ có thể củng cố kiến thức cho con bằng cách giới thiệu một cuốn sách, phim hoạt hình hoặc các bài hát về chủ đề này, việc nhập vai với đồ chơi hoặc cho trẻ chơi trực tiếp với các bé khác cũng là một cách giúp con ôn lại bài học.
Cách tốt nhất để gia đình và nhà trường có thể hợp tác chặt chẽ là giáo viên và phụ huynh nói chuyện trực tiếp với nhau. Nhưng nếu không có nhiều thời gian, một email phản hồi ngắn gọn về tình hình học tập ở lớp của con hoặc giữ liên lạc với ba mẹ cũng là một cách để duy trì mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Tại VietElite, các con sẽ được các thầy cô khơi gợi tính tò mò trong học tập, luôn được dạy những kĩ năng mềm bên cạnh lý thuyết trong sách vở. Ngoài ra, phụ huynh luôn được cập nhật tình hình học tập cũng như sự tiến bộ của con trên lớp từ thầy cô. Với những lớp chuyên như tiếng Anh AC7.3 thì điều này càng được lưu ý, để các con luôn giữ được sự hứng thú với môn học.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]

Thông tin lớp học:
– Thời gian: Thứ 2, 18h00-20h30
– Địa điểm: VietElite Đỗ Quang
– Giáo viên: Cô Trịnh Lê Hoa – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

[/vc_column_text][vc_column_text]

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:
VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13706″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học