TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

TỔ CHỨC ĐÓN TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH VIETELITE

Sau 2 năm thực hiện giãn cách, các hoạt động vui Tết Trung thu sẽ quay trở lại cùng học sinh VietElite. Chủ đề của Trung thu năm nay là “Sức sống trò chơi dân gian”. Tham gia sự kiện, học sinh sẽ được trải nghiệm những nét độc đáo của Tết Trung thu, nhận được nhiều bài học ý nghĩa và được thể hiện màu sắc riêng của bản thân. Sự kiện được tổ chức tại Bảo Tàng Dân tộc học Việt Nam.

Hình 1. Sự kiện “Vui Tết Trung thu – Sức sống trò chơi dân gian”

Sức sống trò chơi dân gian

Từ xa xưa, ông cha ta vẫn luôn quan niệm trò chơi và đồ chơi dân gian không đơn thuần để giải trí, mà còn là công cụ giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn thế hệ trẻ. Qua những đồ chơi xuất hiện trong dịp lễ Trung thu như tiến sĩ giấy, ông đánh gậy, đèn ông sao, ông cha ta muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ tinh thần hiếu học, khuyến khích sự học và tôn vinh sự thành đạt.

Hình 2. Học sinh cùng nghệ nhân tìm hiểu và làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Học mà chơi, chơi mà học 

Không chỉ học được nhiều điều bổ ích từ cha ông, học sinh còn được tham gia các trò chơi rèn luyện sức khỏe và trí tuệ. Trong không gian rộng lớn của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, học sinh được thỏa sức vui chơi, nô đùa với các trò chơi dân gian, tự tay làm ra những món đồ chơi vừa đòi hỏi khéo tay, tỉ mỉ, vừa cần sự sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng. Với hoạt động trải nghiệm thực tế, Tết Trung thu sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí học sinh.

Hình 3. Không khí Tết Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Lan tỏa giá trị VietElite 

Mỗi học sinh đến với VietElite đều có những ước mơ, những điều mong muốn. Được nhìn thấy học sinh, nói chuyện, cắt dán, tô vẽ,… chúng tôi muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em, thấy được sự nỗ lực, sáng tạo,… trong những thành quả do chính các em tạo ra. Biết lắng nghe và thấu hiểu học sinh luôn là giá trị VietElite muốn lan tỏa.

Hình 4. Lắng nghe cảm nhận của học sinh

THÔNG TIN SỰ KIỆN 

Đối tượng: Dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 7 tại VietElite 

Thời gian: Từ 8h30 đến 11h30, ngày 27/08/2022 

Địa điểm: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam 

Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/trung-thu-2022

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học