TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Những điều tuyệt vời của nghề giáo

Nghề giáo từ xưa đến nay luôn mang lại những trải nghiệm nghề nghiệp khác biệt nhất đối với các ngành nghề khác. Hãy cùng Viet Elite điểm qua lại những điều tuyệt vời của nghề giáo nhé.

1. Nghề cao quý

Nghề nào cũng là nghề cao quý nhưng nghề giáo vẫn luôn là một nghề được xã hội tôn vinh. Bởi đó là nghề trồng người, nuôi dạy con người thành người có tri thức, đạo đức. Xuyên suốt con đường giảng dạy, mục tiêu của người thầy giáo, xã hội và của phụ huynh, học sinh luôn thống nhất với nhau. Có lẽ vì đó mà nghề giáo luôn được trân trọng.

2. Niềm đam mê

Có lẽ, mặt bằng thu nhập của nhà giáo không cao so với nhiều công việc khác. Nhưng các thầy cô vẫn chọn gắn bó với công việc này. Mặc dù, với khả năng của mình, các thầy cô luôn có thể tìm được những công việc đem lại thu nhập tốt hơn nhưng họ quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn bởi đam mê, niềm yêu thích với nghiệp trồng người. Có lẽ, niềm đam mê với nghề bắt nguồn từ công việc truyền cảm hứng cho học sinh niềm yêu thích khoa học, tình yêu cuộc sống. Ấy chính là sứ mệnh cao cả của người giáo viên.

3. Tâm hồn trẻ trung

Có lẽ làm việc trong môi trường luôn tiếp xúc với những bạn trẻ từ tiểu học cho tới trung học hay đại học cũng làm cho tâm hồn của người giáo viên trẻ lại. Bởi, tuổi trẻ luôn là một điều gì đó vô cùng tươi mới và năng động. Ai cũng từng trải qua một tuổi trẻ như vậy, nhưng với thầy cô, tuổi trẻ ấy còn kéo dài hơn chừng nào còn trên bục giảng nhà trường. Những gương mặt trẻ trung, những đôi mắt sáng, những câu nói hồn nhiên, những tiếng cười rộn rã, những trò tinh nghịch… của các em đã làm cho các thầy cô giáo thấy mình trẻ trung theo, vui vẻ hơn, “quên” đi tuổi tác của mình.

4. Chủ động trong công việc

Giống như những nghề khác, nghề giáo cũng phải đối mặt với những áp lực công việc,… Nhưng công việc của thầy cô lại khá độc lập. Soạn bài, giảng bài, kiểm tra, chấm bài … là những công việc mang tính chuyên môn cá nhân. Vì vậy, các thầy cô luôn có thể chủ động trong công việc của mình

5. Mỗi năm lại có ngày hội của nghề

Mỗi năm vào dịp 20/11, các thầy cô giáo càng ấm lòng hơn trước sự tôn vinh của xã hội. Những đóa hoa tươi thắm, những lời chúc mừng, những tin nhắn… Và đặc biệt, những giai điệu thiết tha, sâu lắng từ những ca khúc “Bụi phấn”, “Người thầy”, “Bài học đầu tiên”… ngân vang trong ngày hiến chương và trong lòng mỗi thầy cô giáo. Trong không khí ngày hội của nghề, lòng người thầy rất vui, một niềm vui xôn xao khó tả. Mỗi dịp 20/11 về, niềm vui của người thầy như được nhân lên, còn nỗi buồn, niềm trăn trở thì vơi đi hoặc tan biến vào miền xa xôi, diệu vợi để họ tiếp tục gắn bó với nghề.

Làm nghề giáo thật là tuyệt phải không nào, có VietEliters nào mơ ước trở thành giáo viên không nào. Sắp tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rồi, chúng mình cùng gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô thân yêu nhé.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học