TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

LÀM BÀI THI NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Tiếp nối bài viết trước, VietElite xin gửi tới quý Phụ huynh cùng các bạn học sinh một số gợi ý để có thể đạt được điểm cao nhất trong bài thi thử.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn làm bài theo chiến thuật “câu nào dễ làm trước, khó làm sau”. Ai làm bài thi cũng mong đạt điểm cao nhất có thể với năng lực của mình. Cho nên VietElite hy vọng bạn hãy làm theo phương pháp trên, tránh cảm tính và bản năng. Việc bắt đầu thuận lợi với những câu hỏi dễ sẽ gửi tín hiệu lên não, tạo sự thoải mái và tự tin về tinh thần, giúp bạn đạt phong độ tốt nhất trong khi thi.

Đối với những câu hỏi nào khó quá, suy nghĩ gần 1 phút mà chưa ra thì nên bỏ qua, đừng tiếc nuối. Thời gian có hạn, điểm số câu nào cũng như nhau, tại sao bạn lại dành nhiều thời gian cũng như công sức vào những câu khó, trong khi những câu khác dễ hơn chưa làm? Điều này vô tình sẽ khiến não bộ tưởng đề khó, khiến bạn giảm đi sự tự tin. Hậu quả sẽ vô cùng khôn lường.

Bên cạnh đó, việc đọc thật kỹ từng chữ một sẽ không bao giờ là thừa thãi. Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng chậm lại một chút để đọc kĩ, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến bạn rớt khỏi ngôi trường mà bạn mong ước.

Một bí kíp nhỏ nữa, hãy luôn tâm niệm trong đầu rằng “mình phải làm được”. Đây là giọng nói nhỏ góp phần tạo nên sự thành công của các bậc vĩ nhân, giúp bạn trở nên tự tin và bình tĩnh hơn trong giờ làm bài.

Cuối cùng, đề thi cũng có thể trở thành giấy nháp của bạn. Nếu bắt gặp câu nào ngắn và đơn giản, đừng ngần ngại nháp thẳng vào đề của mình. Với các câu dài, thì ta nháp ra giấy nháp, nhưng lưu ý nháp cho gọn gàng, rõ ràng. Câu nào nháp thì đánh số câu đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn quay lại giải quyết những câu chưa giải ra hay muốn kiểm tra lại.

Sau khi hoàn thành bài, hãy tận hưởng cảm giác chiến thắng nào. Chiến thắng không phải đơn giản là bạn đạt điểm cao mà đã làm hết sức mình, đi đến cùng để hoàn thành đề thi của mình.

Kết thúc kỳ thi xong thì bạn nên làm gì? Đừng quên ôn lại thật kỹ những câu mà bạn đã không làm được trong bài thi thử bởi biết đâu nó sẽ xuất hiện trong bài thi thật. Có thể, bạn chưa đủ kiến thức để giải hoặc không nhớ, không biết cách giải. Nhưng chẳng ai hoàn hảo cả! Vậy nên bạn đừng quá lo lắng với những câu mình chưa tìm ra đáp án. Lúc này, chúng mình cần bình tĩnh tìm ra cách giải và ôn tập thật kĩ những dạng câu hỏi tương tự nhé.

VietElite tin rằng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ hoàn thành bài thi thử và cả thi thật với kết quả tốt nhất. Và các bạn đừng quên, VietElite vẫn đang mở ghi danh đăng ký Thi thử vào 6 và vào 10 đợt 3, tháng 4/2019. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn thử sức, áp dụng những bí quyết đã nêu ra ở trên. Thông tin chi tiết cũng như đăng ký online, các bố mẹ cùng các bạn học sinh có thể tham khảo tại đây:

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học