Vẫn còn nhiều cửa sáng cho học sinh không vào THPT công lập - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Vẫn còn nhiều cửa sáng cho học sinh không vào THPT công lập

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội vừa khép lại với biết bao lo âu, căng thẳng và cả những giọt nước mắt. Kỳ thi vào lớp 10 năm nào cũng được đánh giá là căng thẳng hơn thi đại học do tỷ lệ chọi vào các trường công lập khá cao. Với tỷ lệ trúng tuyển 62%, ước tính, có khoảng 23.000 học sinh không đủ điều kiện vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là thống kê một cách cơ học.

 

Trên thực tế, đã có rất nhiều thí sinh trong tổng số 23.000 thí sinh trên đã chủ động chọn con đường khác. Với các em, vẫn đang có nhiều lối rẽ phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập của bản thân.

 

Đón đầu nguyện vọng của nhiều học sinh và phụ huynh, ngay từ cuối tháng 4, trường dân lập Lương Thế Vinh đã phát hành hồ sơ tuyển sinh. Đã có hơn 70% trong số 4.000 hồ sơ đăng ký ngay trước khi kỳ thi tuyển sinh vào 10 của Hà Nội diễn ra.

 

Khác với nhiều thí sinh chỉ đăng ký vào các trường dân lập khi trượt công lập, đa phần học sinh tại ngôi trường này lại xác định chỉ tham gia kỳ thi chung để lấy điểm làm căn cứ xét tuyển vào trường.

 

Mỗi trường ngoài công lập, mỗi triết lý giáo dục riêng có những phương pháp riêng, vì thế, không khó để chọn trường phù hợp với quan điểm giáo dục của gia đình, mục tiêu phát triển của học sinh.

 

Không học lên THPT, một số học sinh đã quyết định lựa chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2. Chính vì lựa chọn con đường này mà trong 2 năm tới, trong lúc các bạn cùng trang lứa mới học hết lớp 11, các em chọn hướng học trung cấp nghề đã có trình độ nghề trung cấp, thậm chí, nếu muốn, các em có thể đi làm ngay với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng.

 

Mời quý phụ huynh đón đọc những thông tin tuyển sinh mới nhất trên website của Vietelite Education! 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học