TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Hà Nội tuyển sinh lớp 10 theo phương thức mới, tâm trạng thí sinh thoải mái

Đây là năm đầu tiên Hà Nội tuyển sinh lớp 10 theo phương thức mới, chỉ sử dụng kết quả thi tuyển thay vì kết hợp thi tuyển và xét tuyển như các năm trước đây.

 

 

Đề Ngữ văn năm rơi vào tác phẩm “Sang Thu”. Đây là một điều không bất ngờ bởi phần nội dung này nằm trong trọng tâm ôn tập. Bên cạnh đó, Ngữ văn là môn đòi hỏi sự sáng tạo, ngoài thang điểm cụ thể các em còn có thể giành được điểm ở những phần tự luận. Vì vậy, điều dễ nhận thấy là tâm trạng của các em khá thoải mái sau buổi thi.
Năm nay, Hà Nội có gần 86.000 thí sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh lớp 10. Số chỉ tiêu vào các trường công lập chiếm khoảng hơn 60%. Chính vì thế, một số báo chí có phản ánh những nội dung như “hơn 23.000 học sinh sẽ trượt công lập”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, cách dùng từ này là không chính xác và có thể khiến áp lực thi cử với các em nặng nề hơn. Nguyên nhân là do nhiều học sinh đã có định hướng riêng ngay từ đầu như: học các trường dân lập, học nghề, du học…, không nhất thiết đặt ra mục tiêu phải đỗ vào các trường cấp 3 công lập. Bên cạnh đó, tỷ lệ chọi cao chỉ tập trung ở một số trường.
Ngày 02/06 sẽ là một ngày thi khá vất vả với các thí sinh khi buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán, cả hai môn thi đều có thời gian làm bài 120 phút. Ngày 3/6, các em sẽ thi hai môn Ngoại ngữ và Lịch sử, mỗi môn có thời gian làm bài 60 phút.

Mời quý phụ huynh đón đọc những thông tin tuyển sinh mới nhất trên website của VietElite Education

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học