Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 Chuyên thuộc khối Đại học - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 Chuyên thuộc khối Đại học

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong những ngày qua, nhiều trường THPT thuộc khối Đại học đã tổ chức thi tuyển sinh lớp 10, nhiều học sinh “chạy sô” liên tục nên đã gây ra tâm lý căng thẳng, lo âu.

 

Những ngày qua, các trường THPT chuyên thuộc khối đại học đã liên tiếp tổ chức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10. Những kỳ thi này cũng được tổ chức gần sát với kỳ thi tuyển lớp 10 vào các trường công lập nên tạo nên tâm lý căng thẳng, gấp gáp cho các em học sinh và phụ huynh.
Được biết, trường THPT Nguyễn Tất Thành – ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển vào ngày 12 -13/6. Trường THPT Khoa học giáo dục thi tuyển vào ngày 29/5 vừa qua, trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học tự nhiên tổ chức kỳ thi vào ngày 26 – 27/5. Như vậy có đến hai trường cùng tổ chức thi tuyển đầu vào cùng 1 thời gian.
Số thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường THPT thuộc khối đại học năm nay khá cao, không chỉ bởi chất lượng những ngôi trường này được đảm bảo, điều kiện vật chất tốt mà còn bởi cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học. Cụ thể, trong kỳ tuyển sinh ĐH 2018, nhiều trường ĐH đã tuyên bố tuyển thẳng học sinh khối chuyên của chính trường mình cũng như một số trường chuyên khác như Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, chuyên ĐH Ngoại ngữ… Chính vì lý do này, sự cạnh tranh của các em học sinh càng trở nên khốc liệt hơn.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12598″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Vậy nên trong những ngày qua, dễ gặp tình cảnh cả phụ huynh lẫn học sinh miệt mài “chạy” các kỳ thi ở các trường, vừa thi môn này xong đã phải ôn tập môn khác. Sự tình càng đặc biệt căng thẳng khi kỳ thi vào lớp 10 công lập cũng đã sát kề. Nếu tính ra, tất cả các kỳ thi lớp 10 diễn ra trong khoảng 10 ngày, có những em học sinh trải qua 4 lần thi tuyển.
Thực tế, áp lực trong kỳ thi tuyển lớp 10 các trường chuyên thường lớn hơn hẳn so với kỳ thi vào lớp 10 công lập. Cạnh tranh giữa các học sinh Hà Nội đã lớn, còn có nhiều học sinh ở những địa phương khác cũng đăng ký tham gia vào các trường này, chưa kể nhiều em mặc dù không có nhu cầu học trường chuyên nhưng vẫn đăng ký để “cọ xát” và lấy tinh thần trước khi làm bài thi vào lớp 10 công lập. Chính vì vậy là tỷ lệ chọi càng cao hơn, càng gây căng thẳng và áp lực cho các thí sinh.
Em Phạm Duy Nam – học sinh lớp 9 trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy) đã đăng ký dự thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, THPT chuyên Khoa học tự nhiên và trường chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nam phải thực hiện 6 bài thi từ ngày 26 đến 29/5, vào đầu tháng 6 tới đây, thí sinh này cũng sẽ tiếp tục tham dự kỳ thi chung vào trường công lập, chưa kể kỳ thi chuyên Hà Nội – Amsterdam.
Nam chia sẻ, kỳ thi năm nay diễn ra rất sát nhau. Trong 4 tháng trở lại đây, em và nhiều bạn khác đã phải cật lực ôn tập các môn chuyên, đồng thời phân bổ thời gian để thi các môn thi chung của Sở GD – ĐT Hà Nội. Để tiết kiệm thời gian và sức lực, hầu như những kiến thức về môn Lịch Sử chỉ được học khi cách ngày thi 2 – 3 tuần lễ, nhưng vì không yên tâm, nên Nam lại học thêm đến tận khuya để bổ sung kiến thức. “Nhiều bạn không thi vào trường chuyên cũng đã đủ mệt mỏi với 4 môn thi chung rồi. Chúng em thi môn chuyên còn vất vả hơn, học ngày học đêm, thậm chí phải học cả những kiến thức không có trong chương trình giảng dạy nữa” – Nam chia sẻ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Mời quý phụ huynh đón đọc những thông tin tuyển sinh mới nhất trên website của VietElite Education! 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học