Những cách giúp con học tốt môn Toán lớp 4 - VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Những cách giúp con học tốt môn Toán lớp 4

Có thể nói, môn toán lớp 4 là những kiến thức quan trọng đầu tiên, là cơ sở cho môn toán ở các lớp sau này. Do đó, VietElite xin chia sẻ với các phụ huynh  phương pháp để con học tốt Toán lớp 4:

Dạy con từ dễ đến khó

Đối với môn Toán, hãy để con làm quen với những dạng bài tâp dễ để con nắm được kiến thức cơ bản. Khi con giải quyết được bài toán dễ, con sẽ có động lực để làm các bài tiếp theo. Và quên đi nỗi sợ đối với môn học này. Sau đó, bạn có thể cho con làm quen với dạng bài toán phức tạp hơn. Hãy kiên nhẫn và dạy con theo từng bước bởi học là cả một quá trình. Bạn không thể đòi hỏi con có thể học tốt chỉ trong một hoặc hai buổi.

Nhắc con làm nhiều bài tập

Trong toán học lớp 4, toán học chỉ có vài dạng đề cơ bản. Hãy giúp con luyện tập lại nhiều lần các bài tập. Điều này sẽ giúp các con ghi nhớ, thành thạo các dạng đề. Khi các con dành nhiều thời gian làm nhiều bài tập sẽ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng toán học.

Tuy nhiên, phụ huynh nên để con thực hành làm các bài toán cơ bản trong sách giáo khoa, các bài tập cơ bản cho thành thạo trước khi làm các dạng bài tập khó.

Dạy con tóm tắt dữ liệu trước khi giải Toán

Trước khi làm toán, hãy yêu cầu con tóm tắt đề bài. Nếu con chưa biết thì hãy hướng dẫn con những lần đầu sau đó để con tự mình tóm tắt. Điều này sẽ giúp con không bỏ sót dữ liệu cần thiết cho việc giải bài tập. Đồng thời con sẽ dễ dàng giải đúng và tìm ra nhiều hướng giải hơn cho cùng một bài tập.

Động viên khi con hoàn thành bài tập

Khi hoàn thành một bài tập hãy dành cho con những lời động viên vì sự cố gắng của chúng. Việc thường xuyên nhận được những lời khen, khuyến khích, con sẽ thêm tự tin và hứng thú hơn với môn Toán. Tuy nhiên, bạn cũng không nên khen con một cách quá mức khiến con hình thành nên tâm lí tự phụ, cho rằng mình đã đủ giỏi và không cần cố gắng nữa.

Khuyến khích con rút ra kinh nghiệm sau mỗi bài tập

Mỗi khi giải xong một bài tập, hãy khuyến khích con xem lại bài tập mà mình vừa giải để con có thể rút ra dấu hiệu nhận biết của từng dạng bài đồng thời biết được phương pháp giải nào phù hợp nhất. Bạn có thể ghi chú những điều đó vào bên cạnh bài tập để giúp con ghi nhớ dễ dàng.

Hi vọng với những chia sẻ trên của VietElite , bố mẹ có thể cải thiện được phần nào tình hình học môn Toán của con nhé!

Tin liên quan