LUYỆN THI HIỆU QUẢ DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5 VÀ KHỐI 9

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

LUYỆN THI HIỆU QUẢ DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5 VÀ KHỐI 9

Kết thúc kỳ nghỉ Tết, nhịp độ học tập của các em sẽ được đẩy lên rất nhanh. Đặc biệt đối với những Học sinh sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp. Vì vậy, đây là thời gian gấp rút để các em tập trung vào ôn luyện. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, VietElite xin bật mí cho các em bí quyết ôn luyện thi hiệu quả dành cho Học sinh khối 5 và khối 9. 

LUYỆN THI HIỆU QUẢ DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5 VÀ KHỐI 9

BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN THI HIỆU QUẢ DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5 VÀ KHỐI 9

Nắm rõ cấu trúc đề và thời gian làm bài

Nắm được cấu trúc đề thi sẽ giúp các em ôn tập đúng trọng tâm hơn. Nhờ vào đó, các em sẽ sử dụng thời gian một cách có hiệu quả. Vì vậy, trong quá trình ôn luyện, các em nên tìm hiểu trước để nắm được cấu trúc của đề thi. Các yếu tố cần phải nắm được như: số lượng câu hỏi trong đề; thời gian quy định để thực hiện bài làm đó. Từ đó, các em sẽ phân chia ra được mỗi câu mình có giới hạn bao nhiêu lâu để thực hiện. 

Luyện đề và bấm giờ làm bài

Sau khi đã nắm được cấu trúc đề, các em hãy bắt tay vào việc luyện đề. Tốt nhất là nên thực hiện bấm giờ làm bài như đang thi thật. Điều đó sẽ giúp em quen với áp lực, rèn luyện được kỹ năng và bản lĩnh. 

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Các em nên phân bổ thời gian làm bài theo độ khó của mỗi câu hỏi. Vì vậy trước khi bắt tay thực hiện bài thi, hãy đọc lướt qua đề một lần. Thói quen này sẽ giúp các em nắm được qua nội dung câu hỏi. Các em dễ dàng nắm được câu hỏi nào quen thuộc, ở mức độ dễ đối với bản thân mình. Có được trình tự làm bài hợp lý sẽ giúp các em tránh khỏi tình trạng bỏ lỡ hay không kịp thời gian hoàn thiện những câu mà bản thân có thể thực hiện được.

Rèn luyện sự tập trung trong quá trình làm bài

Sự tập trung trong quá trình làm bài là vô cùng quan trọng. Các em lưu ý: bấm giờ trong thời gian làm bài sẽ giúp mình phân bổ thời gian hợp lý. Tuy nhiên các em không nên liên tục nhìn đồng hồ để tránh bị phân tâm hoặc lo lắng. Tâm lý trong khi làm bài không tốt sẽ ảnh hưởng không tốt đến mức độ tập trung. Do đó, có rất nhiều bạn Học sinh học rất tốt nhưng tâm lý phòng thi không vững. Điều đó khiến cho việc thể hiện được hết khả năng của bản thân mình bị hạn chế.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÁP DỤNG CÁC BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN THI HIỆU QUẢ

Ai cũng biết rằng việc ôn luyện thi là cần thiết trong giai đoạn gấp rút này. Nhưng là thế nào để thời gian ôn luyện thi hiệu quả thì không phải bạn Học sinh nào cũng biết. Việc nắm được các bí quyết ôn luyện thi phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Nâng cao hiệu suất học tập

Áp dụng đúng phương pháp ôn luyện, Học sinh sẽ có thể tổ chức thời gian học tập hợp lý. Với một kế hoạch học tập phù hợp, các em sẽ nắm chắc và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÁP DỤNG CÁC BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN THI HIỆU QUẢ

Giảm căng thẳng và lo lắng

Không nên ôn thi với cường độ quá cao. Khi không cân bằng được học tập và sinh hoạt hằng ngày, các em dễ bị áp lực. Hơn nữa việc ôn luyện bây giờ sẽ trở thành nhồi nhét kiến thức. Việc có một kế hoạch luyện thi hiệu quả giúp Học sinh tự tin hơn trong quá trình ôn tập. Từ đó các em cũng giữ vững được một tinh thần và thể chất tốt trước kỳ thi. 

Phát triển kỹ năng học tập

Phát triển kỹ năng học tập

Một kế hoạch luyện thi với những bí quyết phù hợp sẽ giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Không chỉ vậy, với nhịp độ học tập như vậy, các em sẽ phát triển được kỹ năng tự học và quản lý thời gian. Đó cũng là những kỹ năng cần thiết cho tương lại sau này của các em.

Cải thiện kết quả thi

Khi các em áp dụng các bí quyết ôn luyện thi hiệu quả, các em sẽ cải thiện được kết quả thi.

Đó là nhờ vào việc nắm vững kiến thức, rèn luyện được làm bài thi. Đồng thời tâm lý của các em cũng trở nên vững vàng hơn. Từ đó không khó để các em nâng cao khả năng và đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Xây dựng thói quen học tập tích cực

Các bí quyết ôn luyện thi hiệu quả sẽ giúp các em học tập một cách thông minh hơn. Đồng thời nhờ vào đó các em hình thành nên những thói quen học tập tích cực. Đấy sẽ là nền tảng cho sự phát triển và thành công trong học vấn sau này.

NẮM GIỮ CÁC BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN THI HIỆU QUẢ THÔNG QUA CÁC LỚP HỌC CẤP TỐC TẠI VIETELITE

Tháng 03 này, tại VietElite sẽ tổ chức các lớp cấp tốc. Đây là lớp học ôn luyện thi đặc biệt dành riêng cho Học sinh khối 5 và khối 9. Tham gia các lớp cấp tốc, các em sẽ được ôn luyện lại kiến thức một cách chắc chắn. Đồng thời tiến hành luyện đề để biết cách vận dụng và xử lý linh hoạt đề thi. 

Link đăng ký: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh/lop-cap-toc

Lớp cấp tốc dành cho Học sinh khối 5

Môn học: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. 

Đối tượng: Học sinh có nhu cầu tuyển sinh vào lớp 6 các trường THCS CLC tại Hà Nội

– Đã trang bị kiến thức cơ bản và biết cách vân dụng kiến thức vào làm các bài tập liên quan;

– Có khả năng tiếp thu kiến thức tốt và ý thức tự giác cao trong học tập.

Tổng thời lượng khóa học: 15 buổi 

– Phần I: Tổng hợp kiến thức (10 buổi) 

– Phần II: Luyện tập (5 buổi) 

Thời gian dự kiến: Từ 01/03/2024 – 01/06/2024

Địa điểm học: VietElite Đỗ Quang (Số 17 ngõ 26 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) 

Lớp cấp tốc dành cho Học sinh khối 9

Môn học: Toán, Ngữ Văn điều kiện

Đối tượng: Học sinh có nhu cầu thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 THPT môn Toán, Ngữ Văn điều kiện

– Đã trang bị kiến thức cơ bản và biết cách vân dụng kiến thức vào làm các bài tập liên quan;

– Có khả năng tiếp thu kiến thức tốt và ý thức tự giác cao trong học tập.

Tổng thời lượng khóa học: 15 buổi

– Phần I: Tổng hợp kiến thức (10 buổi)

– Phần II: Luyện đề (5 buổi)

Thời gian dự kiến: Từ 01/03/2024 – 01/06/2024

Địa điểm học: VietElite Đỗ Quang (Số 17 ngõ 26 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

LỢI ÍCH KHI THAM GIA LỚP CẤP TỐC TẠI VIETELITE

Đối với những bạn nhỏ có mục tiêu thi chuyển cấp thì sắp tới là thời điểm quan trọng. Khoảng thời gian này đòi hỏi các em phải có chiến lược và kế hoạch ôn tập hiệu quả. Đó cũng là lý do mà các lớp cấp tốc tại VietElite ra đời. 

LỢI ÍCH KHI THAM GIA LỚP CẤP TỐC TẠI VIETELITE

Hệ thống và ôn tập kiến thức theo chuyên đề

Các bạn Học sinh sẽ được ôn tập lại kiến thức theo từng chuyên đề. Tài liệu biên soạn đảm bảo đúng nội dung trọng tâm và nằm trong giới hạn đề thi. Vì kiến thức được hệ thống khoa học nên sẽ đảm bảo cả về thời gian lẫn chất lượng. 

Luyện đề chuẩn form

Sau khi hệ thống kiến thức, các em sẽ được bắt tay vào thực hành luyện đề. Đề ôn đều được chọn lọc và xây dựng bởi các Thầy cô nhiều năm kinh nghiệm tại VietElite. Vì vậy, các em sẽ được luyện đề theo đúng form ngôi trường mục tiêu. Nhờ vào đó, các em có thể áp dụng kiến thức đã học vào đề thi để hiểu và nắm chắc kiến thức hơn. 

Chấm - chữa đề chi tiết

Sau mỗi đề, các em được chấm và chữa chi tiết để biết được lỗi sai mình mắc phải. Các em biết được mình còn yếu và cần cải thiện điều gì. Từ đó, các em sẽ có được những kinh nghiệm quý báu. Các em cũng sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng cho kỳ thi chuyển cấp.

Rèn luyện kĩ năng làm bài

Khi thực hiện luyện đề, các em đồng thời rèn luyện cho mình kỹ năng làm bài. Các kỹ năng cần thiết trong các kỳ thi như: kỹ năng tính toán, phân bổ thời gian làm bài, kỹ năng trình bày,…

Mong rằng thông qua bài viết, các em sẽ có được khoảng thời gian ôn luyện hiệu quả. 

Chúc các em sẽ đạt được kết quả tốt và thực hiện được mục tiêu của mình!

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học