Lưu ý những sai sót thường gặp khi ôn thi toán lớp 3 - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Lưu ý những sai sót thường gặp khi ôn thi toán lớp 3

Môn toán là môn rất quan trọng trong chương trình các môn tiểu học; đồng thời xuyên suốt trong các môn học, các bậc học. Tại Viet Elite qua nhiều kỳ kiểm tra hằng năm đúc kết được những lỗi sai thường gặp khi học sinh ôn thi toán lớp 3. Các bậc phụ huynh tham khảo ngay tại bài viết này nhé!.

Chưa nắm chắc kiến thức, lý thuyết

Phần kiến thức lý thuyết là phần vô cùng quan trọng để các em áp dụng các công thức vào giải bài tập. Nên chắc chắn rằng, hãy học hiểu và nắm chắc được kiến thức lý thuyết; từ đó các em sẽ giải bài tập thuận lợi.

Làm quá ít bài tập

Làm nhiều bài tập sẽ tạo cho các em thói quen và cách giải đối với nhiều dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh thường bỏ qua điều này; giải quá ít bài tập với từng dạng đề nên khi gặp những bài đố mẹo các em dễ bị lo sợ; loay hoay không biết cách giải. Vì vậy chúng ta cần lưu ý điều này để ôn thi toán lớp 3 đạt kết quả cao nhé !

Không biết phân bố thời gian hợp lý

Nhiều bạn học sinh chủ quan không để ý thời gian trong bài kiểm tra chất lượng dẫn tới khi giải các bài toán điểm số thấp lại dành quá nhiều thời gian. Và ngược lại, với những nhiều điểm lại không kịp thời gian làm bài. Vì vậy hãy cân đối lượng thời gian làm bài đối với mỗi đề thi để đạt hiệu quả cao trong học tập nhé.

Kỹ năng làm bài kém

Cần đọc hiểu đề bài và gạch ra những ý chính quan trọng; để không bỏ sót câu hỏi và những dữ liệu đề bài ra. Kỹ năng trình bày là cách các bạn truyền đạt cho giáo viên biết cách giải bài tập của bản thân. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh bỏ qua bước này khiến điểm số đạt được không như ý. Cần trình bày rõ ràng; cụ thể các ý và đáp số chính xác để đạt điểm cao các em nhé.

Bỏ qua những bài giải sai

Khi ôn tập, các bạn thường bỏ qua những bài giải sai mà chưa tìm ra lỗi đó là gì; cách khắc phục ra sao… Bạn nên trao đổi cách làm dạng đề khó này với bạn bè, thầy cô nhé.

Viet Elite chia sẻ 10 lỗi sai khi ôn tập môn toán lớp 3. Các bạn hãy tham khảo và tránh mắc phải các sai lầm này khi ôn tập nhé.

Tin liên quan