LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON CHĂM HỌC? - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON CHĂM HỌC?

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Làm thế nào để các con có thể tự giác học hành mà không cần bố mẹ nhắc nhở? Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu cách giúp con chăm học nhé.
Hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ cảm thấy mệt mỏi khi suốt ngày phải nhắc nhở con mình học bài, vì ở giai đoạn cấp 1, cấp 2, các con rất ham chơi, và chỉ chịu học những môn mình hứng thú. Vậy làm thế nào để các con có thể tự giác học hành mà không cần bố mẹ nhắc nhở? Sau đây là những cách mà các quý vị phụ huynh có thể áp dụng cho con mình.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

1, Không nhắc con học
Đúng là nếu bố mẹ không nhắc thì con sẽ mãi ham chơi, không chịu học. Tuy nhiên, việc học là việc của con, không phải của bố mẹ, nếu thường xuyên nhắc nhở thì sau này con sẽ có thói quen ỷ lại, chờ bố mẹ nhắc rồi mới học. Lúc đó, con sẽ nghĩ việc học là việc của bố mẹ nên bố mẹ mới sốt sắng như vậy.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

2, Luôn kết hợp chặt chẽ với cô giáo
Nếu không được nhắc học thì các con sẽ có xu hướng quên luôn. Người có thể nhắc con học mà con vẫn hiểu việc học là cho bản thân chính là cô giáo. Khi cô giáo phạt vì tội không hoàn thành bài tập được giao, con hiểu việc học là của mình chứ không phải của ai khác. Phụ huynh hãy để cô giáo làm nhiệm vụ của mình, đồng thời phạt con mỗi khi con vi phạm. Khi con thấy cả ba mẹ lẫn cô giáo đều không đồng tình với hành vi lười biếng của mình, chắc chắn con sẽ sửa chữa. Điều này cũng được áp dụng tương tự khi con nhận được lời khen của cô giáo.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

3, Tuyệt đối không so sánh hoặc lấy ai đó làm gương khi giáo dục con.
Con là con, con sẽ có nhiều điểm không giỏi nhưng cũng có vô số điểm mạnh. Khi con bị so sánh với người khác, con sẽ cảm thấy bản thân kém cỏi. Từ đó có thể dẫn đến tâm lí tự ti và nản chí học hành. Vì thế, khi khen ngợi con, hãy khen ngợi sự phấn đấu của con, tiến bộ của con, chứ đừng khen ngợi điểm số. Cách khen này sẽ khiến con hào hứng hơn nhiều.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

4, Đừng thưởng.
Nếu mỗi lần con đạt được thành tích cao thì được bố mẹ thưởng, con sẽ luôn học để được thưởng, thay vì học để lấy kiến thức. Hãy để con hiểu, việc học là việc của con. Khi xác định đó là việc của bản thân, con sẽ cảm thấy thoải mái và có trách nhiệm hơn so với việc của người khác.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

5, Tạo niềm hứng khởi
Vì tâm lí của các con là không muốn học, vậy nên điều mà các phụ huynh cần làm đó là giúp con có niềm yêu thích với môn học, thay vì trách móc con. Chỉ khi con thấy hứng thú với việc học, thì con mới có thể tự giác học hành. VietElite gợi ý một vài cách có thể giúp các con yêu thích học hành: khơi gợi sự tò mò của các con về môn học, bắt đầu học bằng môn học mà con thích, giúp con nhận ra định hướng học tập của bản thân,…

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Mong rằng sau khi các bậc cha mẹ áp dụng những cách trên, các con sẽ tự giác học hành hơn. Hãy chia sẻ với VietElite cách nào mà các vị phụ huynh thấy hiệu quả nhất nhé!!!
Với mong muốn nâng cao tính tự giác, ham học hỏi của các con, đặc biệt là ở môn tiếng Anh, VietElite đã mở lớp học tiếng Anh AC9.3. Tham gia lớp học, các con không chỉ được rèn luyện kĩ năng làm bài mà còn được cô giáo quan tâm sát sao, cẩn thận cũng như công nhận sự cố gắng của mỗi cá nhân, từ đó nâng cao tình yêu với bộ môn này.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]

Thông tin lớp học:
– Thời gian: Chủ nhật, 18h00-21h00
– Địa điểm: VietElite Đỗ Quang
– Giáo viên: Cô Lê Thu Thủy – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

[/vc_column_text][vc_column_text]

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:
VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13669″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan