TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

KỸ NĂNG LÀM BÀI THI MÔN TOÁN HIỆU QUẢ

Kỹ năng làm bài đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình thực hiện bài thi. Nó sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả bài làm của các em. Tuy nhiên, nhiều bạn nhỏ chỉ chú trọng vào kiến thức mà quên mất việc rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết. Vì vậy, ngày hôm nay, hãy cùng VietElite liệt kê những kỹ năng làm bài thi môn Toán hiệu quả dành cho Học sinh khối 5 và khối 9 nhé!

KỸ NĂNG LÀM BÀI THI MÔN TOÁN HIỆU QUẢ DÀNH CHO HỌC SINH

TẠI SAO CẦN PHẢI RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM BÀI?

Để hoàn thành tốt bài thi thì việc nắm chắc kiến thức là điều bắt buộc. Nhưng để có thể vận dụng linh hoạt kiến thức vào bài làm thì lại cần đến kỹ năng. Vì vậy, bên cạnh việc tổng hợp kiến thức, các em cũng cần rèn luyện kỹ năng cho mình. Những kỹ năng nhỏ sẽ giúp các em phân bổ thời gian hợp lý hơn và làm bài tốt hơn.

CÁC KỸ NĂNG LÀM BÀI THI MÔN TOÁN HIỆU QUẢ DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5 VÀ KHỐI 9

Kỹ năng 1: Đọc lướt qua toàn bộ đề thi

Trước khi bắt tay vào làm bài, các em nên đọc qua đề thi một lượt. Khi có cái nhìn bao quát về đề, các em sẽ nắm được bài nào dễ và đã quen thuộc với mình. Từ đó, các em sẽ bắt tay vào làm những bài đó trước và tạm bỏ qua những bài khó/lạ. Các em không nên ép buộc mình phải làm theo thứ tự. Thói quen này dẫn tới việc các em bị tốn thời gian vào 1 bài mà không tìm ra đáp án. Kéo theo đó, các em cũng sẽ không hoàn thành được bài mà mình có thể dễ dàng giải quyết. 

Kỹ năng 1: Đọc lướt qua toàn bộ đề thi

Kỹ năng 2: Kiểm tra lại đề câu hỏi trước khi ghi đáp số

Có rất nhiều đề bài “đánh lừa” học sinh. Do đó nhiều em dù cách làm đúng nhưng lại trả lời sai ý mà đề bài hỏi. Vì vậy trước khi đặt bút viết đáp án, các em nên đọc lại câu hỏi 1 lần nữa. Đây là kỹ năng làm bài thi môn Toán giúp các em tránh bị mất điểm đáng tiếc.  

Kỹ năng 3: Sử dụng nháp

Trình bày bài cũng là một kỹ năng làm bài thi môn Toán mà các em cần rèn luyện. Với một bài thi thì việc trình bày bài cũng được đánh giá và ảnh hưởng đến việc cho điểm. Vì vậy, các em hãy chú ý ngoài việc thực hiện đúng cách, ra đúng kết quả thì nên trình bày bài sạch sẽ và khoa học. Do đó các em đừng quên sử dụng giấy nháp trong quá trình làm bài nhé! 

Thói quen sử dụng giấy nháp cũng giúp lưu giữ lại các phương pháp làm bài em đã thử. Trên giấy nháp, các em có thể thoải mái đưa ra các ý tưởng và phương án giải quyết bài làm khác nhau mà không lo sợ bị sai hay gạch xóa.

Kỹ năng 4: Đừng bỏ phí thời gian làm bài

Kỹ năng làm bài thi môn Toán tiếp theo: Sử dụng tối đa thời gian làm bài cho phép. Nếu các em làm xong rồi, hãy dành thời gian kiểm tra, rà soát lại bài làm. Việc sơ suất tính toán trong bài làm là rất dễ mắc phải. Vì vậy đừng chủ quan nhé! 

Ngoài ra, các em cũng nên rèn luyện để biết cách phân bổ thời gian hợp lý. VietElite sẽ bật mí cho các em một bí quyết nho nhỏ. Trong quá trình luyện đề tại nhà, các em hãy tạo cho mình thói quen bấm giờ làm bài. Việc làm này sẽ giúp các em dần dần căn chỉnh được thời gian làm đề sao cho hợp lý. Các em sẽ biết được mình hay tốn thời gian ở phần nào. Từ đó, các em có thể cải thiện và tìm cách đẩy nhanh tốc độ. 

Kỹ năng 4: Đừng bỏ phí thời gian làm bài

Kỹ năng 5: Thử lại đáp số

Sẽ có các bài toán mà các em có thể tự thử lại đáp số của mình. Vì vậy, sau khi hoàn thành xong bài toán, các em hãy thay đáp số vào đề bài. Kỹ năng làm bài thi môn Toán này giúp các em chắc chắn về kết quả hơn. 

Kỹ năng 6: Kiểm tra lại bài làm trước khi nộp bài

Các em hãy dành ra 10 – 15 phút cuối giờ để kiểm tra lại bài của mình. Đặc biệt là những tiểu tiết như: đơn vị, điều kiện xác định,…Đây đều là những yếu tố rất dễ gây mất điểm cho bài làm. Ngoài ra cũng đừng quên kiểm tra mã đề, số báo danh, số thứ tự,….Bài thi phải được điền đầy đủ các thông tin mới được tính là bài thi hợp lệ. Sơ suất nhỏ cũng thể khiến bài thi của các em bị hủy bỏ. 

KỲ KHẢO SÁT LET’S SHINE TẠI VIETELITE - CƠ HỘI ĐỂ HỌC SINH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM BÀI

Let’s Shine là một kỳ “Thử lửa” dành riêng cho các em Học sinh khối 5 và khối 9. Kỳ thi sẽ được chia thành các đợt khác nhau trong năm học. Nhờ vậy, các em sẽ được tổng hợp kiến thức theo giai đoạn và hình thành dần dần các kỹ năng cần thiết. 

Hình thức tổ chức kỳ khảo sát Let’s Shine như một “kỳ thi chuyển cấp thật sự”. Đề thi cũng được thiết kế theo form và nằm trong giới hạn kiến thức của đề thi thật. Vì vậy, VietElite chắc chắn rằng đây là một kỳ “Thử lửa” mà các em không nên bỏ lỡ. 

Qua các đợt thi, các em sẽ thấy được mình hay mắc phải những lỗi gì. Từ đó, các em biết được mình cần bổ sung và cải thiện thêm kỹ năng nào. Đối với các kỳ thi thử, các em không nên đặt nặng vào điểm số. Thay vào đó, hãy coi mỗi kỳ thi thử là một trải nghiệm đáng quý. Đó là cơ hội để giúp các em có được hành trang vững vàng hơn, tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi chuyển cấp thật sự. 

KỲ KHẢO SÁT LET’S SHINE TẠI VIETELITE - CƠ HỘI ĐỂ HỌC SINH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM BÀI

KỲ KHẢO SÁT LET’S SHINE ĐỢT 4 NĂM HỌC 2023 - 2024 TẠI VIETELITE

Sắp tới đây, vào giữa tháng 3 này, VietElite sẽ tiếp tục tổ chức kỳ khảo sát Let’s Shine đợt 4. Đây là “kỳ Thử lửa” quan trọng đối với các em Học sinh sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp. Nội dung kiến thức đến thời điểm này đã dần hoàn thiện. Vì vậy đề khảo sát sẽ bám sát theo form đề thi thật.

Kỳ khảo sát sẽ diễn ra trong 4 ngày, cụ thể: 

– Ngày 16 – 17/03/2024 đối với Học sinh khối 5. Quý Phụ huynh có thể lựa chọn 1 trong 2 ngày thuận tiện nhất cho các con;

– Ngày 23/04/2024 (Toán, Văn điều kiện) và 24/04/2024 (Tiếng Anh điều kiện và môn chuyên) đối với Học sinh khối 9.

Quý Phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con tham gia vui lòng truy cập vào đường link: 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học