TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Học sinh cần chuẩn bị những gì khi bước vào lớp 10

Trải qua kỳ thi vào 10 đầy khó khăn; nhiều bạn học sinh sẽ rất háo hức và hứng thú khi bắt đầu chuẩn bị bước chân vào một môi trường mới. Tuy nhiên chúng ta đang băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì.  Viet Elite sẽ gợi ý các các em những vấn đề cần chú ý khi nhập học vào lớp 10 nhé .

Chuẩn bị hồ sơ nhập học vào lớp 10 với những vật dụng cần thiết

Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm thông tin và lý lịch để hoàn thiện thủ tục nhập học. Đây là bước đầu tiên sau khi các em nhận thông báo trúng tuyển.
Thông thường hồ sơ nhập học vào lớp 10 sẽ bao gồm: Bằng tốt nghiệp, bản sao giấy khai sinh; Đơn xin tuyển lớp 10; học bạ THCS. Các bạn lưu ý; điền chính xác thông tin và nhập học đúng thời gian quy định để năm học mới được diễn ra tốt đẹp.

Về dụng cụ cần thiết; vẫn như các năm học trước; chúng ta cần phải chuẩn bị đồng phục học sinh. Hãy chủ động tìm hiểu ngôi trường của mình, những quy định về trang phục như thế nào. Sau đó là sách vở lớp 10 và các đồ dùng học tập và dùng một tinh thần vui vẻ; năng lượng tích cực để đón chào năm học mới nhé.

Tìm hiểu và định hình được chương trình học lớp 10

Chuyển cấp, một bước ngoặt mới cùng với lượng kiến thức ngày càng rộng lớn. Vì thế khi chủ động tìm hiểu và chuẩn bị tinh thần để định hình được khối lượng kiến thức năm học mới không bị ngỡ ngàng. Mỗi môn học đều có chủ đề; bài tập khác nhau chúng ta cần đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học hành. Đồng thời các bạn cần sớm thích nghi với phương pháp dạy của giáo viên cấp 3 để tìm được lộ trình học tập hiệu quả nhé.

Làm quen với thầy cô và bạn bè

Lên lớp 10; chúng ta có nhiều cơ hội để mở rộng các mối quan hệ đặc biệt là bạn bè và các thầy cô giáo. Những buổi học đầu tiên sẽ khiến các bạn học sinh đôi chút rụt rè. Tuy nhiên chúng ta cần cởi mở và hòa đồng nhiều hơn để giao lưu học hỏi với các bạn mới. Tinh thần thoải mái thì học tập mới có thể hiệu quả được; nên chuẩn bị trước khi nhập học nhé các em.

Cuối cùng Viet Elite chúc các em có một năm học mới hiệu quả !

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học