TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

CÙNG CON LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP SAO CHO HIỆU QUẢ?

CÙNG CON LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ
Nhiều Phụ huynh lo lắng khi con thường xuyên mất tập trung trong lúc học, con mải chơi,… Hay con học quá nhiều, quá nặng khiến kiến thức bị nhồi nhét. Dẫn đến việc học không đạt được hiệu quả như mong muốn.
Lý do bởi các con chưa có được một mục tiêu và kế hoạch học tập cụ thể. Lập kế hoạch học tập thường không được chú trọng nhưng lại là một việc hết sức cần thiết giúp các con chủ động trong việc học, cải thiện được khả năng tập trung và tinh thần tự giác của bản thân. Từ đó con sẽ nhanh chóng tiến bộ và tránh rơi vào tình trạng áp lực, căng thẳng trước mùa thi cử.
 
Tuy nhiên nhiều bạn nhỏ vẫn chưa có thói quen lập kế hoạch học tập cho bản thân, hoặc chưa biết cách để có thể xây dựng một kế hoạch phù hợp.
Vậy thì đến với chuyên mục ĐỒNG HÀNH CÙNG CON số thứ 07 ngày hôm nay, VietElite sẽ chia sẻ tới ba mẹ những bí quyết để có thể cùng con lập kế hoạch học tập đơn giản mà lại đem lại hiệu quả bất ngờ đấy!

Xác định rõ năng lực và mục tiêu của con

 Bước đầu tiên trước khi bắt tay vào lập kế hoạch học tập chính là xác định rõ năng lực và mục tiêu của con. Chương trình học của con đang ở giai đoạn nào, lực học của con ra sao, phần kiến thức con nắm bắt tốt, phần kiến thức con vẫn còn yếu. Khi xác định được chính xác năng lực hiện tại của con, ba mẹ có thể giúp con trong việc tìm ra mục tiêu phù hợp. Từ mục tiêu đó con mới có thể xây dựng lên một bản kế hoạch học tập hoàn chỉnh và đem lại hiệu quả cao.

Phân loại mục tiêu, sắp xếp thứ tự và mức độ ưu tiên của từng mục tiêu nhỏ

Mục tiêu thì sẽ được phân chia ra: mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn; mục tiêu chính, mục tiêu phụ;…Vì vậy, ba mẹ hãy cùng con phân loại từng mục tiêu và sắp xếp theo thứ tự và mức độ ưu tiên. Con phải hoàn thành được những mục tiêu nhỏ, kiên trì và nỗ lực từng bước thì mới có thể chinh phục thành công mục tiêu lớn.

Chia thành các mốc thời gian và lên bản kế hoạch chi tiết

Sau khi sắp xếp các mục tiêu một cách hợp lý, chúng ta sẽ đi vào bản kế hoạch chi tiết dưới dạng thời gian biểu với từng mốc thời gian cụ thể. Lưu ý: Thời gian biểu nên có sự cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi. Vì vậy, ba mẹ nên nắm được lịch học ở trường của con để có thể sắp xếp thời gian tự học hợp lý sao cho đảm bảo con vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.
✨ Kế hoạch học tập được vạch ra càng chi tiết và rõ ràng bao nhiêu thì sẽ giúp các con học tập hiệu quả, năng suất bấy nhiêu. Các con sẽ dễ dàng quản lý được thời gian và tập trung đúng vào mục tiêu mà bản thân đã đề ra.
🌻 Mong rằng thông qua bài viết này, ba mẹ sẽ có thể cùng các con xây dựng được kế hoạch học tập hợp lý, giúp các con tối ưu hóa quá trình học tập và phát triển kỹ năng quản lý bản thân!
HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIETELITE – NƠI THẮP SÁNG NGỌN LỬA TRI THỨC
✨ Thông tin tuyển sinh năm học 2023-2024: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học