TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Con vào lớp 6: Những lựa chọn tốt nhất cho con

Thời gian tuyển sinh đang đến gần cũng là lúc các bậc phụ huynh đau đầu trong việc lựa chọn trường cho con. Đặc biệt là với những trẻ bước vào cấp 2 – giai đoạn bước ngoặt trong việc phát triển nhận thức cũng như tâm sinh lý. Nên chọn trường cấp 2 cho con như thế nào? Những tiêu chí nào cần quan tâm? Luôn là câu hỏi mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng từng đặt ra.

Vì thế VietElite xin chia sẻ với các phụ huynh một số điểm quan trọng khi chọn trường.

 

1.Môi trường học tập lý tưởng

Các phụ huynh nên quan tâm kĩ nhất đến môi trường học của con ở cấp 2. Một môi trường học tập lý tưởng là nơi các con không chỉ được chỉ dạy tận tình kiến thức của các môn văn hóa mà còn phải là nơi giúp các con phát triển thể chất, rèn luyện tư cách đạo đức, văn hóa ứng xử và các kỹ năng mềm. Khi đó, con sẽ luôn thoải mái thể hiện năng lực của bản thân và phát huy hết tiềm năng của mình.

 

2.Chương trình học phù hợp với mục tiêu của con

Các cha mẹ nên tìm hiểu các chương trình học cho con theo đuổi mục tiêu từ đầu. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để các con phát huy được tố chất và có sự đam mê với môn học của mình. Các con có năng khiếu với môn Xã hội hay môn tự nhiên thì cha mẹ hãy khích lê con theo đuổi từ lúc này. Đây là một tiền đề tốt cho các con học tập.

 

3.Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ, hiện đại là điều kiện tiên quyết hỗ trợ công việc học tập, rèn luyện thể chất và vui chơi giải trí của trẻ đạt hiệu quả cao. Cha mẹ cũng yên tâm hơn khi gửi gắm con cái khi học tập tại những ngôi trường lành mạnh, an toàn tuyệt đối.

 

4.Hoạt động ngoại khóa bổ ích

Hoạt động ngoại khóa chưa thực sự được quan tâm ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó lại là một hoạt động vô cùng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ mới lớn. Những hoạt động ngoại khóa bổ ích sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách ứng xử với mọi người, phát triển kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm… Có một điều dễ nhận thấy là học sinh ở những ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thường năng nổ, hoạt bát hơn so với học sinh ở những ngôi trường chỉ chú trọng đến việc truyền đạt lý thuyết mà bỏ qua hoạt động ngoại khóa.

 

5.Phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng ngôn ngữ

Trong thời đại hiện nay, việc chỉ học tập các lý thuyết đã không còn đủ. Việc phát triển kỹ năng mềm cùng với kỹ năng ngôn ngữ không chỉ giúp trẻ tự lập hơn trong cuộc sống mà còn tạo cơ hội phát triên nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, nhu cầu về một môi trường giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, chương trình học đầy đủ với thời gian phẩn bổ hợp lý, trang bị thêm ngoại ngữ và các kỹ năng sống đang ngày càng tăng cao.

 

Trên đây là một số chia sẻ của VietElite về việc chọn trường cho con. Mong rằng các quý phụ huynh sẽ tìm cho mình một ngôi trường phù hợp với năng lực của con để giúp bé phát triển tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm: VietElite Khối lớp 6

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học