TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO HỌC SINH THCS

Trung học (13-18 tuổi) là giai đoạn con bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Con có sự tăng vọt về chiều cao và cân nặng, nhu cầu về các chất dinh dưỡng rất cao. Chế độ dinh dưỡng cho học sinh trung học không chỉ đáp ứng đủ từ 2200 Kcal đến 2400 Kcal mỗi ngày mà còn phải bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của con. Theo đó, mỗi ngày con cần ăn đủ no 3 bữa chính, đặc biệt cần chú trọng bữa sáng. Bữa sáng để cung cấp đủ năng lượng cho việc học tập của con.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO HỌC SINH THCS

Chế độ dinh dưỡng cho học sinh THCS

Dậy thì là thời điểm hoàn thiện cơ thể, con thường có nhu cầu ăn nhiều hơn, nên các bậc cha mẹ cần chú ý việc cân đối chất dinh dưỡng và thực đơn ăn uống khoa học cho con. Mỗi ngày con cần được bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng như đạm (trứng, hải sản…), béo (sữa nguyên kem, phô mai,…), tinh bột (cơm, bánh mì,…). Điều này để con đủ năng lượng hoạt động. Thiếu chất dinh dưỡng cần thiết sẽ có thể khiến con mất đi cơ hội phát triển tốt nhất.

Để con phát triển tốt về chiều cao, phụ huynh nên chú ý bổ sung canxi và khoáng chất cần thiết (phô mai, sữa, cải xoăn,…) cho các con. Đặc biệt, các mẹ cần có sự quan tâm đặc biệt đến các bé gái, bởi bước vào tuổi dậy, do mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt nên các con cần được bổ sung lượng sắt (các loại hạt, đậu phụ,…) cần thiết. Nếu thiếu sắt, con sẽ bị thiếu máu dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, hay quên, buồn ngủ,… Làm ảnh hưởng đến việc học tập của các con. Ngoài ra, dậy thì còn là lứa tuổi con chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Đặc biệt các bạn nữ thường có xu hướng ăn ít hoặc nhịn ăn để có thân hình mảnh mai. Chính điều này sẽ khiến con bị thiếu chất, dẫn đến suy nhược cơ thể,… Gây ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập và sinh hoạt.

Tư vấn dinh dưỡng cho con

Tư vấn dinh dưỡng cho con là một vấn đề quan trọng mà các bậc làm cha làm mẹ cần quan tâm. Tùy theo từng lứa tuổi mà phụ huynh có chế độ chăm sóc khoa học và hợp lý cho con. Ngoài ra, phụ huynh nên khuyến khích con tham gia các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá bóng rổ, cầu lông, bơi lội,… Để giúp con phát triển toàn diện và học tập hiệu quả hơn.

Ở VietElite, các con được quan tâm đầy đủ cả về tri thức và dinh dưỡng. Mỗi buổi học, trung tâm đều hỗ trợ đồ ăn nhẹ cho các con. Cha mẹ hãy nhanh tay đăng kí lớp tại VietElite cho con? Các quý vị phụ huynh không cần phải lo lắng con sẽ bị mệt khi tham gia lớp học vì bên cạnh việc được cung cấp kiến thức, các con còn được quan tâm về sức khỏe.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học