PHƯƠNG PHÁP DẠY CON CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

PHƯƠNG PHÁP DẠY CON CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bản thân là những người nổi tiếng, luôn được công chúng dõi theo, sống trong hoàn cảnh khác biệt nên họ có những suy nghĩ khác với số đông. Tuy nhiên, những người nổi tiếng cũng gặp phải những vấn đề như chúng ta, như cách làm cha làm mẹ. Vậy họ có bí quyết gì đặc biệt không?
Hôm nay, VietElite sẽ giới thiệu phương pháp dạy con của Angelina Jolie. Cô là nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu Hollywood. Mặc dù bận rộn với công việc diễn xuất, đạo diễn, người mẫu và các hoạt động tình nguyện, cô vẫn là một người mẹ tuyệt vời của 6 đứa con: Maddox, Pax, Zahara, Shiloh, Knox và Vivienne. Để có thể nuôi dạy tốt con cái, Angelina có những quy tắc riêng của mình. Sau đây là 16 quy tắc mà Angelina Jolie luôn tuân thủ trong việc nuôi dạy con.

1. Gia đình là số một

Gia đình là điều quan trọng bậc nhất với Angelina. Mặc dù cha cô, ông Jon Voight rời bỏ gia đình từ sớm khiến mối quan hệ cha con trở nên phức tạp, nhưng Angelina vẫn không bao giờ muốn chia cách các con với ông nội. Jon chia sẻ rằng: “Tôi rất hạnh phúc khi nghe thấy tiếng lũ trẻ cười đùa trong nhà. Tôi yêu Angelina và lũ trẻ của con bé”. Là một người mẹ vị tha, nên Angelina luôn muốn các con được sống trong tình yêu thương của ông nội dù điều gì có xảy ra đi nữa.

2. Khám phá văn hóa mới

Công việc nhân đạo của Angelina khiến cô phải đi nhiều nơi trên thế giới. Cô thường mang theo các con trong các chuyến đi của mình. Đối với 3 đứa trẻ được nhận nuôi, cô thấy được tầm quan trọng để các con kết nối với mảnh đất nơi mình sinh ra cũng như hiểu được văn hóa của quê hương. Điều tuyệt vời nhất trong việc này là lũ trẻ sẽ được khám phá thêm về văn hóa mới, hiểu thêm về bản thân mình cũng như các anh chị.

3. Dành thời gian chữa lành

Ly hôn không bao giờ chỉ là giữa hai người. Nó liên quan đến toàn bộ gia đình. Trong thời gian ly hôn, mọi chuyện rất hỗn loạn nên Angelina đã quyết định cùng các con tham gia trị liệu tâm lý như một phương pháp để giải tỏa những cảm xúc phức tạp thay vì đè nén chúng. Cô chia sẻ với Daily Mail rằng trẻ con rất nhạy cảm, chúng thu nhận mọi cảm xúc cả tốt lẫn xấu vì vậy chúng cần được giải thích để hiểu về mọi cảm xúc mình có, chúng cũng cần được lắng nghe.

4. Dành thời gian chăm sóc bản thân

Một điều quan trọng mà Angelina luôn dạy con là phải biết chăm sóc sức khỏe của bản thân. Sau khi mất mẹ vì căn bệnh ung thư buồng trứng, Angelina đã phải đi kiểm tra sức khỏe toàn bộ. Sau khi phát hiện gen ung thư BRCA1, cô đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ ngực cũng như buồng trứng. Sự kiện này đã khiến cô hiểu hơn về việc tập trung vào những việc mình hạnh phúc trong cuộc sống.

5. Sống thành thật với chính mình

Angelina luôn cổ vũ các con sống thật với chính mình. Mỗi đứa trẻ đều có sở thích riêng và cô đều hỗ trợ các con phát triển đầy đủ. Cô chia sẻ với ET rằng: “Không ai trong số các con tôi muốn trở thành diễn viên. Chúng có lẽ hứng thú với việc làm nhạc sĩ hơn. Tôi nghĩ rằng chúng thích quá trình quay dựng phim hơn. Mad thích dựng phim, Pax thì thích âm nhạc và nhảy múa. Chúng ta không thể biết các con mình sẽ trở thành ai cho đến khi chúng chỉ cho chúng ta thấy người chúng muốn trở thành”.

6. Giám sát việc các con lên mạng

Internet là công cụ vô giá để mang lại nhiều kiến thức cho trẻ em tuy nhiên nó cũng rất nguy hiểm nếu không được giám sát. Vì vậy Angelina luôn theo dõi các con cẩn thận khi chúng sử dụng máy tính, điện thoại.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

7. Dành nhiều thời gian cho gia đình

Các con của Angelina rất thân thiết với nhau. Cô luôn khuyến khích các con gắn bó, yêu thương và giúp đỡ nhau. Mặc dù có tin đồn rằng các con cô dành rất ít thời gian với bạn bè bên ngoài gia đình nhưng quả thật rất khó khăn để những đứa trẻ nổi tiếng có bạn bè bình thường. Bên cạnh đó việc di chuyển quá nhiều khiến các bé khó có thời gian xây dựng một mối quan hệ lâu dài với bạn bè.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”13799″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

8. Lắng nghe các con

Theo Daily Mail, cô và Brad Pitt có cách nuôi dạy con rất khác nhau. Brad Pitt là một ông bố nghiêm khắc, cứng rắn còn Angelina lại luôn có thái độ hòa nhã bình tĩnh hơn. Cô không bao giờ la mắng các con vì cô hiểu lắng nghe mới là điều giúp lũ trẻ chia sẻ mọi thứ với bố mẹ.

9. Giữ quan hệ hòa bình với Brad Pitt

Cuộc sống sau ly hôn với lũ trẻ có thể vô cùng khó khăn. Phải mất rất nhiều cố gắng thì các ông bố bà mẹ mới không thể hiện thái độ tiêu cực về người bạn đời cũ. Là một đứa trẻ lớn lên trong gia đình đổ vỡ nên Angelina hiểu rằng việc để các con chứng kiến bố mẹ bất hòa, cãi vã là điều không nên. Vì vậy cô vẫn luôn cố gắng giữ mối quan hệ hòa bình với Brad Pitt.

10. Cho con mọi sự hỗ trợ tốt nhất

Người ta thường nói rằng phải mất một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ. Và nếu có thể cho con cả sự hỗ trợ tốt nhất đến từ bạn bè, gia đình xung quanh thì tại sao không nhỉ? Angelina có rất nhiều người bạn tốt cũng đang nuôi dạy con cái và họ đã cho cô những lời khuyên rất hữu ích.

11. Thử những điều mới

Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Các bé có thể kén ăn, nhưng cô khuyến khích chúng thử những thứ mới. Điều đó giúp lũ trẻ học hỏi thêm được về nhiều loại thức ăn khác nhau.

12. Cổ vũ con học ngôn ngữ mới

Với nền tảng gia đình đa dạng nên Angelina luôn khuyến khích các con khám phá các nền văn hóa khác nhau và học thêm ngôn ngữ mới. Cô chia sẻ rằng: “Tôi yêu cầu chúng học thêm các ngôn ngữ mới chúng thích. Shi thì học tiếng Khmai, ngôn ngữ của người Cambodian, Pax thì tập trung tiếng Việt, Mad học tiếng Đức và Nga, Z thì nói tiếng Pháp, Vivienne muốn học tiếng Ả Rập và Knox thì học ngôn ngữ kí hiệu”.

13. Không sử dụng đồ uống có cồn cho đến khi đủ 21 tuổi

Angelina và Brad đã chia sẻ công khai kinh nghiệm trong quá khứ của họ với việc lạm dụng chất gây nghiện. Theo Daily Mail, Angelina nói rằng cô đã phải rất khó khăn để từ bỏ chúng. Vì vậy khi có con, họ không bao giờ muốn con cái đi theo vết xe đổ này. Không giống những đứa trẻ nổi tiếng khác, các con của cặp đôi sẽ phải đợi đến 21 tuổi mới có thể được dùng đồ uống có cồn.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

14. Giúp đỡ những người xung quanh

Angelina muốn các con của mình nhận thức được rằng chúng đã may mắn hơn nhiều đứa trẻ khác trên thế giới. Cô ấy sẽ thường đưa các con đi cùng trong những chuyến công tác nhân đạo nơi các bé có thể hiểu về cuộc sống nghèo khó. May mắn thay, các bé đều thích đi du lịch, cũng như gặp gỡ thêm người mới và giúp đỡ trẻ em kém may mắn trên thế giới.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”13800″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

15. Không có quy luật cứng nhắc

Angelina không thích bị người khác nói mình nên làm gì và không nên làm gì. Cô mong các con cũng sẽ cảm thấy như vậy. Do đó cô không thực thi các quy tắc giống các bậc phụ huynh khác. Cô nghĩ điều quan trọng nhất là trẻ em có thể tự do ngôn luận dù điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên cô cố gắng hết mức có thể.

16. Khuyến khích con tự lập

Từ tháng 8, Maddox sẽ chuyển tới sinh sống và học ngành Hóa sinh của đại học Yonsei tại Seoul, Hàn Quốc. Hôm 4/8, Anglina cũng cho phép con gái Shiloh (13 tuổi) tự ra ngoài mua sắm giúp mẹ. Mới đây, cô còn tặng con gái Vivienne (10 tuổi) một chú thỏ làm thú cưng để cô bé tập cách quan tâm những người xung quanh và sống có trách nhiệm. Bà mẹ đơn thân 44 tuổi bao quanh sáu con với những “người bạn” đặc biệt. “Hai chú chó. Một con chuột lang. Một con thỏ. Một con rắn và một con thằn lằn… Nhà tôi giống như rạp xiếc thú”, Angelina nói.
Có thể nói, Angelina Jolie vừa là người mẹ, vừa là một người thầy tuyệt vời của các con. Hãy chia sẻ với VietElite nếu phụ huynh có cách dạy con độc đáo khác nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Mọi thắc mắc , quý phụ huynh vui lòng liên hệ:
VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học