Bốn kinh nghiệm quan trọng cho các em chuẩn bị trước kỳ thi - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bốn kinh nghiệm quan trọng cho các em chuẩn bị trước kỳ thi

Để hoàn thành tốt một bài thi, nhất là kỳ thi chuyển cấp, các em cần chuẩn bị cho mình kiến thức và kỹ năng làm bài. Bên cạnh đó, còn giữ vững tâm lý để hoàn thành tốt bài thi. Dưới đây là top 4 kinh nghiệm quan trọng giúp các em chuẩn bị trước kỳ thi.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập trước kỳ thi

Chúng ta cần phải chuẩn bị một số đồ dùng thiết yếu sau đây để làm tốt bài thi, bao gồm:
Bút viết : Hãy mang 2-3 chiếc bút mực xanh hoặc đen tùy thói quen của mỗi bạn học sinh , tuy nhiên theo một số nghiên cứu viết mực đen sẽ dễ đọc và chữ hài hoài hơn, nên các bạn hãy lựa chọn loại bút phù hợp, dễ sử dụng và tránh tối đa sự cố gặp phải.
Ngoài ra có máy tính ( mang đúng theo quy định của BGD),..
Thẻ dự thi, chứng minh thư/ CCCD ( nếu có)
Đừng quên mang theo một chai nước để giữ vững được tâm lý, bình ổn trong lúc làm bài.
Lưu ý các vật dụng mang vào phòng thi phải được kiểm tra kỹ, chuẩn bị từ tối hôm trước để tránh trường hợp quên, thiếu đồ. Trước khi nhận giấy báo, cần phải kiểm tra kỹ chính xác thông tin cá nhân, môn thi, ngày thi theo đúng lịch để tránh sai sót đáng tiếc xảy ra.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng.

Khi các sĩ tử nắm chắc kiến thức; đã được tham gia các kỳ thi thử, ổn định tâm lý sẽ mang tâm thế tự tin bước vào phòng thi. Vì vậy việc chuẩn bị kiến thức cũng như ôn luyện rất cần thiết. Các em hãy bắt đầu ôn luyện theo đúng kế hoạch của các thầy cô giáo giảng dạy nhé.
Lưu ý, không nên ôn bài theo dạng “tủ” để tránh trường hợp không trúng đề. Hãy ôn luyện tổng hợp, khái quát kiến thức để nắm chắc được đầy đủ các nội dung và thông tin nhé.

Hãy chuẩn bị trang phục đi thi thật thoảng mái

Các sĩ tử nên chọn những bộ trang phục rộng rãi, thoáng mát tránh phong cách bó sát; không thuận tiện, đồng thời gây sự chú ý với các cán bộ coi thi. Thử tham khảo những bộ trang phục giản dị, thường là đồng phục để tạo cảm giác thoải mái, đơn giản không quá cầu kỳ.

Kỹ năng trình bày bài thi

Chúng ta chú ý, kỹ năng trình bày sẽ giúp các thầy cô chấm điểm thuận tiện; dễ quan sát, và tránh trường hợp mất điểm vì thiếu ý. Vì vậy các sĩ tử phải đặc biệt chú ý.
Một lưu ý nhỏ mà các bạn cần phải đặc biệt chú trọng chính là đọc kỹ đề bài. Phân tích các dữ kiện đề bài đưa và câu hỏi trọng tâm. Tránh trường hợp đọc lướt rồi hiểu sai câu hỏi, nhất là các môn xã hội. Đồng thời cần phải biết phân bố thời gian làm bài, câu nào dễ làm trước, khó làm sau. Cần phân chia thời gian hợp lý để tránh lan man.

Viet Elite gợi ý 4 kinh nghiệm quan trọng để chuẩn bị trước kỳ thi một cách hiệu quả. Các em hãy tham khảo và làm tốt nó nhé.
Cuối cùng, chúc các em có một kỳ thi hiệu quả.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THI THỬ