Bí quyết thi đỗ vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội? - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí quyết thi đỗ vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội?

Thi đỗ vào lớp 10 trường chuyên là mong muốn của tất cả các bậc phụ huynh. Có lẽ môi trường đó sẽ giúp các con phát huy được hết khả năng và tiếp cận được với môi trường giáo dục tốt nhất. Vậy nên các con không học giỏi thì có thể đỗ vào lớp 10 trường chuyên không? Vie Elite sẽ chỉ ra vài bí quyết đơn giản để các con ôn luyện trong kỳ thi vào 10 trường chuyên nhé.

Phụ huynh cùng con lên kế hoạch

Đây là bước đầu tiên bố mẹ và con cái cùng chia sẻ nguyện vọng của mình. Để thấu hiểu từ đó đưa ra định hướng đúng đắn. Nhiều gia đình bị mất kết nối giữa bố mẹ và con cái. Phụ huynh muốn con học trường tốt, sẵn sàng đi làm kiếm tiền cho con ăn học. Học ở trường, ở lớp rồi lại học thêm, thuê gia sư kèm cặp. Tuy nhiên nhiều học sinh không muốn học khối đó nhưng bị gia đình bắt ép phải học; dẫn đến chất lượng học tập đi xuống.
Vì vậy bố mẽ hãy cùng ngồi xuống bàn bạc, hỏi han con có nguyện vọng gì trong học tập. Có muốn được học trường Chuyên không ? Nếu con muốn thì cùng lên kế hoạch học tập mà thoải mái tâm lý.

Lựa chọn trường phù hợp với năng lực

Đây là bước xác lập mục tiêu để thi đỗ vào lớp 10 trường chuyên. Dựa vào kết quả học tập gần nhất của con các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu chỉ tiêu; điểm chuẩn vào trường chuyên theo nguyện vọng của con có phù hợp hay không?

Ngoài ra bố mẹ có thể nhận sự tham vấn từ giáo viên để có cái nhìn khách quan. Nhận sự tư vấn Thầy, Cô giúp xác định đúng ngôi trường và lộ trình ôn luyện của con đúng đắn.

Nắm chắc kiến thức cơ bản và học thêm nâng cao

Để đỗ vào lớp 10 trường chuyên ngoài nắm chắc kiến thức cơ bản các con cần ôn luyện thêm kiến thức nâng cao mở rộng. Tùy đặc điểm từng trường mà ôn luyện theo chương trình khác nhau. Điều khác biệt này bố mẹ nên cho con học thêm tại các trung tâm để được các thầy cô giáo ôn luyện đúng hướng. Tránh trường hợp “học một đằng, thi một nẻo” bố mẹ nên lưu ý thêm về vấn đề này.

Tạo tâm lý thoải mái và động lực để con tự giác học tập

Bố mẹ không nên áp đặt quá nhiều hy vọng lên con. Để cho con có tâm lý thoải mái để ôn luyện thi đỗ vào lớp 10 trường chuyên. Đặc biệt bố mẹ hãy tạo cảm hứng để con có năng lượng tự giác học tập và đam mê với việc học. Vừa rèn luyện thói quen, vừa giúp con có kết quả học tập như ý.

Cuối cùng, chúc các bậc phụ huynh và các con có lộ trình học tập phù hợp để đố lớp 10, trường chuyên.

Tin liên quan