TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí quyết học tốt môn Hóa học lớp 8

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Năm học lớp 8, các học sinh bắt đầu làm quen với môn Hóa học. Có nhiều em chưa quen với phương pháp học nên và không biết bí quyết học tốt môn Hóa học. VietElite xin chia sẻ với các học sinh một số phương pháp giúp các em đam mê với môn học này nhé:

[/vc_column_text][vc_column_text]

Nắm vững kiến thức và cách làm bài tập hóa  8

Chương trình hóa học lớp 8 chủ yếu xoay quanh hóa trị và nguyên tử khối của các chất. Những dạng bài tập lớp 8 các em cần lưu ý đó là: Tính tan trong nước của Muối – Bazơ – Axit, tính nồng độ các chất, tính số mol, tính nồng độ dung dịch, phân biệt các chất. Một số dạng bài tập về tính theo phương trình hóa học và cân bằng phương trình hóa học các em chỉ cần hiểu được phương pháp chung và bí quyết cân bằng thì việc áp dụng vào bài tập sẽ trở nên đơn giản. Khi đã nắm được kiến thức cơ bản rồi các em sẽ muốn được làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau và tích cực trau dồi, học hỏi thêm kiến thức hóa lớp 8 từ cơ bản đến nâng cao.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Nhớ hóa trị và nguyên tử khối các chất

Để học tốt môn Hóa học, việc quan trọng là các em cần ghi nhớ các chất hay dùng và hay bắt gặp hơn như các chất khí (O2, H2, N2, Cl2,… ) các kim loại và phi kim loại (K, Na, Mg, Fe, Cu,… ) , sau đó mở rộng dần ra học các nguyên tử và các phân tử khác.Các em có thể học theo mẹo của các thầy cô hướng dẫn hoặc tự tìm ra cho mình một cách ghi nhớ phù hợp. Có 1 cách để học thuộc hóa trị mà nhiều người đã và đang áp dụng để ghi nhớ đó là sử dụng bài ca hóa trị

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12455″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Viết phương trình hóa học

Để viết được các phương trình hóa học, các em cần phải tập viết thật nhiều, viết đi  viết lại các phương trình trong sách, phương trình ví dụ cô cho trên lớp để nhớ cách viết, nhớ hóa trị và làm quen dần với tất cả các phương trình hóa học.
Lưu ý khi viết phương trình các em phải nhớ luôn các điều kiện cho phản ứng xảy ra. Học cách cân bằng phương trình thật thành thạo. Chăm chỉ làm thật nhiều các bài tập trong sách giáo khoa, các bài tập thầy cô giao, các bài tương tự trong sách tham khảo, lâu dần các em sẽ hình thành được cách viết nhanh và chính xác các phương trình hóa học.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12456″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Xác định được mục đích học tập

Nếu các em yêu thích các môn tự nhiên và có nguyện vọng thi vào khối A, B thì các em không thể bỏ qua môn Hóa được. Vậy các em cần xác định được đúng đắn mục tiêu của mình để có sự nỗ lực. Khi có mục tiêu để hướng tới, thì các em sẽ đam mê và cố gắng hơn. Hóa học lớp 8 sẽ trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, cũng như những bước đi chập chững để sau này các em đứng vững hơn.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12457″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Học nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ hóa học

Đây là phương pháp học thú vị và hiệu quả. Các em có thể tự bảo ban chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học cho nhau. Với mỗi bài tập nhiều em sẽ có cách giải khác nhau, từ đó sẽ thôi thúc các em nỗ lực để tìm ra phương pháp làm bài hay nhất. Bên cạnh đó các em sẽ giúp nhau sửa sai cũng như giúp nhau ghi nhớ các công thức trong môn hóa lớp 8 một cách dễ dàng nhất.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12458″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Tìm người  định hướng tốt

Ở lứa tuổi lớp 8, các em bắt đầu có sự thay đổi về mặt tâm sinh lý nên rất dễ bị ảnh hưởng đến quá trình học tập. Chính vì vậy khi các em đã có niềm đam mê với môn học rồi thì việc cần có người dẫn dắt bên cạnh là vô cùng cần thiết. Các lớp học củng cố kiến thức sẽ giúp các em phát huy niềm đam mê của mình, ngoài ra còn định hướng và truyền đạt, chia sẻ hay đưa ra lời khuyên bổ ích để các em tiếp tục hành trình chinh phục môn hóa lớp 8 thành công ngay từ bước đầu.

 

Nếu gia đình và các em học sinh có mong muốn tìm một lớp học tốt, hãy liên hệ với VietElite để có những trải nghiệm tuyệt vời trong môn học nhé. Các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm  trong giảng dạy, các em sẽ học được nhiều kiến thức phù hợp, đạt được kết quả cao trong môn Hóa học của mình. 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học