Khối 9: Người thầy lặng thầm vẽ lên con số Toán học cho học sinh - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Khối 9: Người thầy lặng thầm vẽ lên con số Toán học cho học sinh

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

“Giọng thầy như tiếng hát, lời thầy như bài thơ, cho em những ước mơ, tới chân trời rộng mở”. Những câu chữ quen thuộc trong bài hát gợi nhớ đến những người thầy cô kính yêu. Họ là những người ươm mầm tương lai cho bao thế hệ học trò, cùng các em đi qua những khó khăn để các em khôn lớn. Các học sinh lớp 9 càng thấu hiểu công lao của những người thầy lặng thầm trên bục giảng, giúp các em tiến bước sang ngôi trường cấp 3 hằng mơ ước. Những người thầy tại VietElite cũng vậy, hàng ngày hàng giờ giảng dạy các học trò bằng trái tim nhiệt huyết. Và tại đây, có một người thầy giáo dạy Toán bằng những bề dày kinh nghiệm tại trường THPT Chuyên Amsterdam, cùng tìm hiểu đó là ai nhé.

 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng – Thạc sĩ Chuyên ngành Toán ứng dụng

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12217″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Người thầy với 37 năm kinh nghiệm trong nghề dạy học đã in sâu vào tâm trí của những thế hệ  học sinh trường Amsterdam. Thầy giảng cho các em kiến thức Toán học bổ ích, giúp các em trở thành siêu sao trong môn học của mình với điểm số ấn tượng. Tất cả là sự tâm huyết của thầy người thầy giáo. Thầy Xuân Hùng đã nhiều năm tham gia lãnh đạo đội tuyển học sinh giỏi cấp quận, thành phố. Bên cạnh đó, thầy cũng nhiều năm ôn luyện cho học sinh thi vào lớp 10 các trường Chuyên trên địa bàn Hà Nội. Thầy là người gắn bó và sát cánh cùng học sinh trong những năm tháng quan trọng của cuộc đời. Giảng dạy cho các học sinh kiến thức quan trọng của môn Toán, thầy luôn có phương  pháp dễ hiểu, đầu tiên là “Khơi gợi niềm đam mê học tập của học sinh với môn Toán”. Những người thầy như vậy là điều trân quý nhất đối với các học trò trên ghế nhà trường. Bởi cách giảng dạy từ sự đam mê của học sinh là điều vững chắc nhất để kiến thức đọng lại sâu nhất trong trí nhớ mỗi em. Môn toán học với nhiều kiến thức khô khan nhưng các em đều lắng nghe chăm chú, tập trung. Tất cả là nhờ sự thấu hiểu tâm lý học trò mà thầy Xuân Hùng áp dụng bao năm qua, bên cạnh đó là trình độ chuyên môn của thầy qua những tháng năm miệt mài đèn sách cùng các học trò. Thầy đã giúp các học sinh thi đỗ vào các trường cấp 3 Chuyên với điểm số cao môn Toán. Đó là lý do mà các học sinh tại VietElite luôn hào hứng mỗi giờ học của thầy Xuân Hùng.

 

Các lời giảng của thầy luôn đi kèm những ví dụ cụ thể, dễ hiểu cho học sinh thẩm thấu. Môn Toán lớp 9 có khối lượng kiến thức rất lớn, đòi hỏi các em phải tập trung và dành nhiề u thời gian làm quen, luyện đề. Tại lớp của thầy Hùng, thầy đưa cho học sinh những phương pháp học nhanh chóng, áp dụng hiệu quả để tăng khả năng vận dụng. Thầy cũng rất vui vẻ và chan hòa với các học sinh tại đây. Tuy đã bao năm giảng dạy, thầy vẫn rất trẻ trung với những câu chuyện ngoài lề thú vị, hấp dẫn các em. Thầy giúp các em hiểu giá trị của môn Toán, qua những câu chuyện thành công của anh chị khối trước. Đó là cách truyền động lực để các học sinh khối 9 tại VietElite thêm vững tin ở con đường các em lựa chọn.

 

Việc học chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với năm học cuối cấp của các học sinh. Không chỉ môn Toán mà còn rất nhiều môn học cần dành thời gian và tâm huyết cho nó. Thế nên một người thầy tâm lý, thấu hiểu học trò là điều rất tuyệt vời để các em không cảm thấy áp lực trong việc tiếp thu kiến thức. Khi các em cảm nhận được tấm lòng người thầy, việc học sẽ tốt hơn rất nhiều. Những giờ dạy của thầy Hùng , các em nhận được nhiều lý thuyết bổ ích về Toán. Thầy giảng cho học sinh từ những kiến thức cơ bản chắc chắn, sau đó đi vào từng dạng bài tập cụ thể. Làm quen với cạc dạng bài, các học sinh sẽ phân biệt cách làm và lưu ý cụ thể cho từng Chuyên đề. Sau nhưng buổi học như vậy, thầy cùng học sinh nâng cao dần độ khó của môn học, giúp các em mở rộng tư duy để tiếp nhận những dạng Toán chuyên sâu. Theo thời gian mài dũa, các em sẽ nắm vững các kĩ năng cần thiết để sẵn sàng cho mùa thi vào lớp 10 căng thẳng.

 

Khi được hỏi về phong cách giảng dạy , thầy chia sẻ rất ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa với câu trả lời : “Vấn đáp gợi mở”. Các học sinh trả lời những câu hỏi Toán học của thầy đặt ra ở mỗi giờ học. Cách này giúp các em chủ động tư duy và qua đó kiến thức vào đầu một cách tự nhiên, không gò bó. Khác với cách học thụ động, thầy giáo giảng, học sinh chép, thầy Hùng coi các học sinh như những người khám phá hành trình tri thức, thầy trao cho các em một hướng dẫn chung để tự mình tìm ra lời giải đáp. Đó là cách dạy học đầy hiệu quả và sáng tạo của thầy. Sự khác biệt trong phương pháp của thầy là điều gợi mở năng lượng của các học sinh khi luôn học trong trạng thái mệt mỏi, chán nản.

 

Với sự tâm huyết và tình yêu Toán học của mình, thầy Xuân Hùng đã làm nên bao lứa học trò thành công. Và tại VietElite, các học sinh cũng đang trở nên tốt hơn dưới sự chỉ dạy của thầy. Các học sinh như những viên ngọc quý,  cần người thầy giỏi để mài dũa cho sáng lên và đặt các em ở đúng vị trí đẹp nhất. Và chúng tôi với đội ngũ giáo viên chất lượng, sẽ luôn đồng hành để giúp các em trở nên tỏa sáng theo chính cách mà các em mong muốn. Không chỉ là những điểm số, các em sẽ còn nhận được nhiều giá trị khi học tại VietElite với những người thầy đặc biệt, môi trường học lý tưởng!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THI THỬ