TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Thủ tướng Pháp tuyên bố Học phí du học Pháp tăng kỷ lục từ năm 2019

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vừa qua, theo báo điện tử Le Monde của Pháp, Chính phủ Pháp đã đưa ra thông tin rằng học phí cho các sinh viên nước ngoài tại Pháp sẽ tăng lên tới 16 lần so với hiện tại.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Theo đó, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo rằng từ năm học 2019 – 2020, học phí đăng ký nhập học của các sinh viên ngoài khu vực Châu Âu sẽ tăng lên đáng kể. Cụ thể, với hệ Cử nhân, chi phí tăng lên từ 170€/năm (~4.500.000VND/năm) lên đến 2.770€/năm (~74.000.000VND/năm). Hệ Thạc sĩ học phí là 243€/năm (~6.500.000VND/năm)và Tiến sĩ 380€/năm (~10.000.000VND/năm) thì nay tăng lên tới 3.770€/năm (~101.000.000/năm).

[/vc_column_text][vc_column_text]

Tuyên bố này được đưa ra trong cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng Philippe và các trường Đại học trong khối pháp ngữ. Ông cho biết việc tăng học phí nằm trong chiến lược “Bienvenue En France” (Chào mừng tới nước Pháp) của Chính phủ Pháp. Mục tiêu của việc này là để thu hút nhiều sinh viên nước ngoài tới nước Pháp hơn. Ông kỳ vọng tới năm 2027, lượng sinh viên sẽ tăng từ 324.000 lên tới 500.000.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ngoài ra, tăng học phí này còn nhằm mục đích trích ra các học bổng giúp các sinh viên có ước mơ du học Pháp nhưng hoàn cảnh, điều kiện không cho phép.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Tuy nhiên, sau khi thông tin này được công bố, rất nhiều học sinh, sinh viên từ các quốc gia ngoài khu vực châu Âu đều tỏ ra quan ngại, lo lắng về vấn đề tài chính. Bởi họ đều là những sinh viên tuổi <25, khả năng tài chính kém, chưa kể Pháp cũng giới hạn giờ làm thêm thì sao học sinh, sinh viên có thể chi trả khoản tiền lớn như vậy.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Sau tuyên bố này, có lẽ các bậc Phụ huynh muốn định hướng cho con du học Pháp cũng cần suy tính lại các khoản chi phí để đưa ra quyết định phù hợp.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học