TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Tăng cường áp dụng công nghệ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Như đã đưa tin từ trước, trong các thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, các phụ huynh, các em học sinh và các chuyên gia đều tỏ ra quan tâm tới phương án áp dụng công nghệ để phòng chống gian lận thi cử.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Cụ thể, trong công tác chấm thi trắc nghiệm, Bộ sẽ tổ chức chấm tập trung, các phòng chấm thi, tủ chứa đề thi đều sẽ được lắp camera giám sát 24/24. Phần mềm chấm thi cũng được sửa đổi, nâng cấp theo hướng phân quyền cụ thể và mã hóa dữ liệu để đảm bảo cán bộ xử lý bài thi không thể biết được mối liên hệ giữa nội dung bài thi và thí sinh.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Bên cạnh đó, việc phân công cán bộ cũng theo nguyên tắc cán bộ không tham gia phối hợp coi thi ở địa phương mình.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Đề thi cũng được Bộ bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng ngân hàng câu hỏi để đảm bảo phù hợp với năng lực của học sinh, có sự phân hóa hợp lý, đáp ứng mục tiêu tuyển sinh.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Phương án lắp camera của Bộ đề ra được nhiều chuyên gia đồng tình. Tuy nhiên, phương án này lại tỏ ra chưa thực sự phù hợp với một số địa phương điều kiện còn khó khăn không đủ khả năng lắp camera. Thay vào đó, có thể lựa chọn phương án chụp bài thi của thí sinh sau khi thi xong. Phương án này đảm bảo tiết kiệm được chi phí mà cũng có thể loại bỏ được vấn đề sửa chữa hoặc tráo bài thi.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý Bộ về vấn đề nhân lực. Cần có sự tuyển chọn kỹ càng, giám sát, tập huấn để lựa chọn các cán bộ có năng lực, kiến thức và công minh.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học