[vc_row][vc_column][vc_column_text]
Vừa qua, Đề minh họa vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) đã Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội công bố. Đề thi được xem là vừa sức, không quá khó khăn với học sinh. Dưới đây là một số gợi mở mà các thầy cô trên địa bàn Hà Nội đưa ra để các bạn học sinh ôn tập tốt hơn.
[/vc_column_text][vc_column_text]
Lịch sử: Học theo chuyên đề, ghi sớ sự kiện cốt lõi.
Đề thi Lịch sử có nét tương đồng với đề thi THPT quốc gia về số lượng câu hỏi và phạm vi kiến thức. Nhìn chung, đề thi không có câu hỏi vận dụng cao, chỉ cần học sinh có khả năng nhận biết và thông hiểu là có thể hoàn thành bài thi trong thời gian yêu cầu.
Với cấu trúc đề thi, các em học sinh nên học nghiêm túc ngay từ đầu năm học, nên hệ thống lại, học theo các chuyên đề để có khối kiến thức rõ ràng, tránh tình trạng rối loạn thông tin. Ngoài ra, các em cần lưu ý các mốc thời gian chính và sự kiện cốt lõi, từ đó có thể vận dụng vào bài thi
[/vc_column_text][vc_column_text]
Địa lý: Rèn luyện kỹ năng đọc Atlat, kết hợp với kiến thức thực tế.
Các bạn học sinh nên nắm rõ kiến thức sách giáo khoa, đồng thời rèn luyện kỹ năng đọc Atlat. Trong quá trình học ôn, các em cần lưu ý các từ khóa, hệ thống lại kiến thức sau mỗi chủ đề. Bên cạnh đó, kết hợp với các kiến thức thực tế, tìm hiểu thêm trên Internet cũng là một cách rất tốt để ghi nhớ kiến thức.
[/vc_column_text][vc_column_text]
Giáo dục công dân (GDCD): giải quyết câu hỏi tình huống và bổ sung kiến thức thực tế.
Đề thi GDCD được nhận định là không có nhiều đáp án “gây nhiễu”. Tuy nhiên, các em cần học ôn một cách nghiêm túc sau đó vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các câu hỏi tình huống. Đặc biệt, các em cũng cần bổ sung thêm kiến thức thực tế để có thể trả lời các câu hỏi vận dụng.
[/vc_column_text][vc_column_text]
Để giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng thi, thời gian tới, Viet Elite sẽ tổ chức thi thử cho các học sinh lớp 5 và lớp 9. Các phụ huynh và các bạn học sinh nhớ chú ý theo dõi để liên tục được cập nhật thông tin mới nhất.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]