Những dự kiến thay đổi mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019 - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Những dự kiến thay đổi mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, khâu chấm thi có thể sẽ có một số sự thay đổi về nơi phụ trách chấm thi. Bài thi, đặc biệt là các bài thi trắc nghiệm sẽ do các trường đại học chủ trì thay vì các địa phương như trước đây.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Đây là trả lời của Vụ phó Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT, Ông Phạm Như Nghệ, trong tọa đàm “Cung cấp thông tin dự báo thị trường lao động và tư vấn hướng nghiệp phục vụ tuyển sinh đại học năm 2019” tổ chức ở Hà Nội vào ngày 27/11.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ông Nghệ thông tin như sau: “Việc chấm thi, đặc biệt là bài trắc nghiệm có thể sẽ không giao các địa phương chủ trì như trước đây mà chuyển cho các trường đại học. Có thể sẽ dồn vào một số điểm để chấm chứ không phải chấm tại tất cả 63 tỉnh thành”. Ngoài ra, nếu như trước đây, việc chấm thi được giao cho các Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đại học ở trung ương và địa phương thì năm tới đây, các trường đại học địa phương sẽ không tham gia hoạt động này tại địa phương mình.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Bên cạnh đó, phần mềm chấm thi, cách quản lý bài thi, điểm thi cũng có nhiều thay đổi để đảm bảo tính khách quan, chính xác, tạo cơ sở tin cậy để xét tốt nghiệp và cho các trường đại học tiến hành xét tuyển thí sinh.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Chủ trương của Bộ GD-ĐT là tạo cơ hội tối đa cho các em học sinh, vì vậy Bộ không giới hạn số nguyện vọng đăng ký. Bên cạnh đó, vụ phó cũng chia sẻ nội dung kiến thức thi sẽ nằm trong cả lớp 10, 11, 12 trong đó lớp 12 là chủ yếu.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Vậy là trong kỳ thi THPT Quốc gia tới đây, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã có nhiều thay đổi nhằm hạn chế tối đa tình trạng gian lận thi cử cũng như đảm bảo cho các em học sinh cơ hội tối đa bước vào cánh cửa đại học. Các bạn học sinh đã có thể yên tâm ôn tập và tự tin tận dụng 12 năm đèn sách mà không phải lo về vấn đề tiêu cực.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học