Nam sinh hứng 231 cái tát bị chảy máu trong phải nhập viện - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Nam sinh hứng 231 cái tát bị chảy máu trong phải nhập viện

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Sự việc đau lòng này xảy ra ngày 19/11 vừa qua tại trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Hiện bạn học sinh đã được xuất viện về với bố mẹ, gia đình em vẫn chưa khỏi bàng hoàng vì cú sốc này.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Nam sinh hứng chịu hình phạt này là bạn Hoàng Long Nhật, học sinh lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình do cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy chủ nhiệm. Sự việc xảy ra vào tiết 3 buổi học chiều của lớp sau khi cô chủ nhiệm được thông báo là bạn Nhật nói bậy trong lớp. Chưa điều tra thực hư sự việc, không kiềm chế được cảm xúc của mình, cô Thủy đã đưa ra hình phạt vô cùng khắc nghiệt cho Nhật, mỗi bạn phải tát Nhật 10 cái, nếu tát thiếu sẽ bị Nhật tát lại gấp đôi.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”8135″ img_size=”full” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]

Vì sợ cô giáo nên mặc dù thương bạn nhưng lớp trưởng phải đứng ra điều hành cho các bạn thực hiện hình phạt theo chỉ đạo của cô. Khi tát được nửa chừng, lớp trưởng hỏi cô chủ nhiệm có tát nữa không, cô ra lệnh tát đến khi nào đủ mới thôi. Đáng thương nhất là em họ của Nhật cũng phải thực hiện hình phạt với anh mình. Em vừa khóc vừa tát mà không thể nhẹ tay vì sợ cô giáo. Khi bạn cuối cùng kết thúc, Nhật vì quá uất ức đã chửi đổng một câu, cô Thủy liền tiến tới tát bồi một cái khiến Nhật phải nhập viện cấp cứu.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Sau khi được xuất viện, bà con cô bác hàng xóm đã đến hỏi thăm gia đình. Nhà của Nhật xập xệ bên bờ sông, bố mẹ em vẫn chưa khỏi bàng hoàng vì sự việc này. Mẹ của Nhật kể rằng, khi biết tin con nhập viện, cô vội vàng đến viện thì thấy con mình mặt mũi sưng vù, tím tái, bác sĩ chuẩn đoán là có chảy máu trong. Sau sự việc đấy, cô giáo chủ nhiệm có đến hỏi thăm, xin lỗi gia đình và đưa 10 triệu mong gia đình thứ lỗi cho hành động thiếu suy nghĩ của mình. Nhưng gia đình Nhật đã từ chối không nhận. Tiếp đó, chính quyền xã và nhà trường cũng đến hỏi thăm, trao đổi mong gia đình không làm to chuyện vì trường sắp được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”8136″ img_size=”full” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]

Qua sự việc này, có thể Nhật đã phạm sai lầm khi đã nói bậy trong lớp nhưng hình phạt mà cô giáo đưa ra cho em thực sự quá khắc nghiệt. Được biết, trước đây, cô đã nhiều lần thực hiện những hình phạt bạo lực như vậy và từng bị kỷ luật vì hành vi của mình. Những hành động này có thể để lại những hậu quả nặng nề, gây ra những biến chứng, tổn thương tinh thần cho trẻ nhỏ về sau. Chưa kể, hành động này của cô sẽ tạo ra các tiền lệ gây nên bạo lực học đường khiến môi trường học của học sinh không được đảm bảo.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hiểu được điều này, tất cả các lớp học của Viet Elite luôn đi đầu trong nói không với bạo lực học đường. Viet Elitecác thầy cô đều quan niệm xây dựng lớp học phải dựa trên sự vui thú, yêu thích môn họctình thầy trò keo sơn.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan