TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Mẹo học giỏi môn Toán cho người mất gốc

Bị mất gốc toán, sợ học toán lâu ngày sẽ chuyển sang trạng thái ghét học toán, vì môn học này mà bản thân phải chịu bao nhiêu áp lực. Đa số các em thích chơi hơn là thích học. Vậy nên nếu phụ huynh không để ý đến việc học của con em mình, khi các em nói với bố mẹ là con nghe cô giảng mà không hiểu gì thì do có độ trễ về mặt thời gian, nên thời điểm đấy có thể các em đã bị mất gốc toán.

Cách học toán cho người mất gốc.

Xuất phát từ nguyên nhân dẫn dễ mất gốc toán do đặc thù môn học. Học sinh bỏ bê việc học trong một thời gian dẫn đến không theo được chương trình hiện tại. Do phụ huynh không quan tâm tới việc học của con em mình nên dần dần dẫn đến việc các em sợ học toán. Vậy đối với học sinh bị mất gốc toán thì cách học toán cho người mất gốc như thế nào?

Tạo động lực cho các con hứng thú học toán lại từ đầu.

Phụ huynh cần đưa ra những lý do để các con có hứng thú học toán. Học toán để có được tư duy logic, vận dụng vào cuộc sống. Các môn khoa học khác đều cần có nền tảng về toán học nên chúng ta phải đặc biệt chú ý không bị mất gốc.

Lên kế hoạch và hoàn thành kế hoạch theo đúng lịch trình

Các bậc phụ huynh sẽ phải kết nối với con cùng đưa ra một kế hoạch học tập phù hợp với tình trạng của con. Ví dụ hôm nay học 2 giờ Toán, làm được 4-5 bài tập.

Những kế hoạch đã được vạch sẵn, những khung giờ với những môn học cố định. Những bài tập được chỉ định phải hoàn thành trong ngày hôm nay. Không để trễ kế hoạch; phải hoàn thiện đúng tiến trình đề ra. Bởi thế, hãy tận dụng tối đa thời gian mình đang có. Sắp xếp và tuân thủ nó để vượt qua chính mình bằng sự nỗ lực và kiên trì. Đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Hãy học kiến thức sách giáo khoa

Sách giáo khoa chính là nền tảng. Các bạn học sinh không cần phải học quá nhiều từ sách tham khảo này kia nữa. Nếu các bạn học chắc trong sách giáo khoa thì đi thi ít nhất các bạn cũng đạt điểm khá. Luyện tập tất cả các bài tập trong sách giáo khoa. Đối chiếu lời giải, đáp số với bạn bè, thầy cô để rút kinh nghiệm cho những bài tập sau. Rồi các bạn cũng sẽ thành thạo tất cả các dạng; mà mọi bài thi đều xuất phát điểm từ sách giáo khoa hết.

Thường xuyên trao đổi, thảo luận với thầy cô, bạn bè

Trong quá trình học tập, thầy cô và bạn bè được xem là nguồn năng lượng tiềm năng mà các em khai thác triệt để. Những thắc mắc sẽ được giải đáp. Những kinh nghiệm sẽ được truyền đạt; cách giải mới sẽ được cập nhật liên tục từ họ. Hãy mạnh dạn chia sẻ những khó khăn của mình để nhận được sự giúp đỡ nhé.

Trên đây là những gợi ý học tốt môn toán cho người mất gốc; các em có thể tham khảo và vận dụng theo để có kết quả học tốt nhé.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học