TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tổ chức ôn tập phục vụ kỳ thi vào 10 THPT

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vừa qua, Sở GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá đối với học sinh cấp THCS nhằm chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trong văn bản gửi xuống, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo, theo dõi sát sao các trường THCS trên địa bàn thực hiện nghiêm túc một số nội dung chính phục vụ cho kì thi vào lớp 10. Trong đó, quan trọng nhất là yêu cầu thực hiện nghiêm túc công việc tổ chức ôn tập phục vụ đổi mới thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Các trường và tổ bộ môn cần xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh, quan tâm tới các học sinh có học lực yếu kém.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Nội dung ôn tập cần bám sát chương trìnhchuẩn kiến thức, kỹ năng. Đồng thời thầy cô cũng cần chú ý phân hóa học sinh theo học lực để có định hướng ôn tập hiệu quả nhất; hướng dẫn các em tự học, tự ôn tập theo các nhóm hoặc theo lớp nhằm đảm bảo bao quát đủ kiến thức, tránh tình trạng học lệch, học tủ.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”7685″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Tiếp theo cần tiến hành kiểm tra, đánh giá, thu thập thông tin phản hồi về kết quả ôn tập từ học sinh, nhóm và lớp để kịp thời có những hỗ trợ, điều chỉnh cho phù hợp với các em.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Các nhà trường cũng được yêu cầu phải kết hợp với giáo viên, gia đình và học sinh để sắp xếp thời gian học hợp lý nhằm giảm bớt gánh nặngđảm bảo sức khỏe cho học sinh. Việc tổ chức dạy thêm, học thêm nếu có cũng cần phải thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và hiệu quả nội dung học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn Hà Nội, Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức tốt công tác truyền thông, phổ biến cho phụ huynh, học sinh về những đổi mới trong phương thức tuyển sinh năm nay. Đồng thời rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2018 – 2019 để có một kỳ thi đạt kết quả tốt.

[/vc_column_text][vc_column_text]

(Theo Báo điện tử Vietnamnet, Vietnamnet.vn)

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học