TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Cấu trúc đề thi vào 10 môn toán tại Hà Nội năm học 2023 – 2024

Cấu trúc đề thi vào 10 môn toán tại Hà Nội năm học 2023 - 2024

Cấu trúc đề thi vào 10 môn toán năm học 2023 – 2024 tại Hà Nội gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều ý nhỏ với các dạng bài đã quen thuộc đối với thí sinh.

Bài 1 là dạng bài quen thuộc và không gây khó khăn cho các bạn thí sinh. Ở bài 2, ý đầu là bài toán giải bài toán bằng cách lập phương trình-hệ phương trình có yếu tố thực tế. Thí sinh cần có khả năng phân tích đề, chọn từ khóa và dữ kiện mấu chốt để giải quyết bài toán. Ý thứ 2 là câu hỏi liên quan đến hình học không gian, thí sinh chỉ cần vận dụng đúng công thức là tìm ra đáp án.

Bài 3 có sự tăng nhẹ về độ khó ở ý 2b. Cấu trúc bài toán tương tự như các năm gần đây, gồm câu hỏi giải hệ phương trình đưa về bậc nhất và câu hỏi về sự tương giao giữa đồ thị hai hàm số, trong đó ý 2b đòi hỏi thí sinh phải nhanh nhạy trong quá trình biến đổi và vận dụng linh hoạt định lý Vi-et.

Bài 4 là một bài toán về hình học và các dạng bài xuất hiện trong các câu hỏi đều là dạng bài quen thuộc như chứng minh tứ giác nội tiếp, chứng minh góc bằng nhau, chứng minh đẳng thức và chứng minh song song. Ý c của bài toán vẫn luôn là câu hỏi khó, dành để phân loại thí sinh.

Bài 5. Vẫn là bài về bất đẳng thức và là câu hỏi có tính phân loại của đề. Bài toán tăng về độ khó và để giải quyết bài toán thí sinh cần vận dụng linh hoạt các kỹ năng biến đổi bất đẳng thức và áp dụng hợp lý, đúng thời điểm các dữ kiện đề bài đã cho.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học