TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bộ GD-ĐT chính thức công bố thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vừa qua, Bộ GD-ĐT đã chính thức thông tin nội dung cụ thể của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ ổn định phương thức tổ chức như các năm 2017 và 2018

[/vc_column_text][vc_column_text]

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và trên cơ sở kinh nghiệm tổ chức thi từ các năm trước, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia theo hướng ổn định phương thức thi các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến công tác dạy và học của thầy cô, học sinh. Bên cạnh đó, Bộ cũng có nhiều thay đổi về kỹ thuật trong quy trình tổ chức chấm thi nhằm khắc phục hạn chế, đảm bảo một kỳ thi minh bạch, khách quan và chính xác. Cụ thể nội dung như sau:

[/vc_column_text][vc_column_text]

1. Công tác coi thi
Đội ngũ cán bộ coi thi sẽ bao gồm các cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng ngành đào tạo giáo viên và Hội đồng thi tỉnh, thành phố Trung ương theo nguyên tắc cán bộ địa phương này không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình. Bên cạnh đó, các quy định coi thi cũng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc hơn: sắp xếp phòng thi, kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, tăng cường bảo mật đề thi; đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24/24 và tăng cường trách nhiệm các đối tượng liên quan.

[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Công tác chấm thi
Các trường Đại học được Bộ GD-ĐT trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác chấm thi trắc nghiệm, đặt camera giám sát 24/24 trong phòng chấm thi. Đồng thời phần mềm chấm thi cũng được hoàn thiện, nâng cấp để tăng tính bảo mật, ngăn ngừa các can thiệp bên ngoài bằng việc mã hóa dữ liệu, ngăn không cho các bên liên quan biết được mối liên hệ giữa thi sinh và bài thi. Bên cạnh đó, công tác chấm môn thi tự luận do Sở chủ trì sẽ được tăng cường thanh tra, kiểm tra giám sát của Bộ và các trường Đại học, Cao đẳng.

[/vc_column_text][vc_column_text]

3. Công bố kết quả thi và phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia
Bộ sẽ tiến hành công khai thông tin tổng hợp phân tích kết quả thi trước khi công bố kết quả chính thức. Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ được tính bằng 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia + 30% điểm trung bình năm lớp 12 + điểm ưu tiên, khuyến khích. Các cơ sở giáo dục đại học, đào tạo nghề sẽ được tăng tính tự chủ, các trường chủ động xây dựng, công bố phương án tuyển sinh, ngoài việc áp dụng kết quả thi THPT Quốc gia thì còn có thể sử dụng các phương thức khác.

[/vc_column_text][vc_column_text]

4. Công tác thanh tra, giám sát và tập huấn nghiệp vụ
Trong kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra , giám sát thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi; yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc phân công cán bộ tham gia, đảm bảo đội ngũ cán bộ đủ năng lực, có ý thức trách nhiệm cao; phối hợp các cơ quan để tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận thi cử.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học