6 lý do con nên học tiếng Anh - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

6 lý do con nên học tiếng Anh

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Ngày nay, tiếng Anh ngày càng đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc sống, học tập. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vẫn còn e ngại môn học này. Hãy cùng Viet Elite điểm qua 6 lý do mà chúng mình cần học tiếng Anh để tiếp thêm động lực theo đuổi môn học hết sức thú vị này nhé.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”7721″ img_size=”400×400″ alignment=”center” style=”vc_box_rounded”][vc_column_text]

1. Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, Anh ngữ vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế k hác.
Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”7722″ img_size=”400×400″ alignment=”center” style=”vc_box_rounded”][vc_column_text]

2. Phương tiện tốt nhất để tiếp cận tri thức
Có tiếng Anh, các Viet Eliters có thể tiếp cận nguồn thông tin thế giới dễ dàng hơn. Sách báo tiếng Anh là nguồn tài liệu phong phú. Bạn có thể học được nhiều điều mà trong sách Việt Nam chưa có. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ thích đọc tiểu thuyết nước ngoài hơn để hiểu chính xác nội dung tác phẩm, vẻ đẹp của ngôn từ thay vì đọc bản dịch. Cùng với đó, trên internet có hơn 1 tỷ trang web bằng tiếng anh. Thật ngạc nhiên khi bạn chỉ cần học một ngôn ngữ là bạn có thể truy cập hầu hết các kiến thức trên đời.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”7728″ img_size=”400×400″ alignment=”center” style=”vc_box_rounded”][vc_column_text]

3. Xem phim, nghe nhạc không cần phụ đề
Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim hay nghe những bài hát nước ngoài và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không vất vả đến thế.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”7729″ img_size=”400×400″ alignment=”center” style=”vc_box_rounded”][vc_column_text]

4. Gia tăng cơ hội du học tại các trường danh tiếng
Việc đi du học ngày nay càng phổ biến với người dân Việt Nam. Ngoài vấn đề tài chính, các Viet Eliters cần đạt yêu cầu tiếng Anh để sinh sốnghòa nhập vào môi trường nước ngoài. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Có nhiều trường hợp khi vừa đặt chân sang nước ngoài, nhiều bạn không thể nghe và hiểu được cách nói của người bản xứ. Việc đó dẫn đến sự chán nản, mệt mỏi thậm chí trầm cảm vì bạn không thể trò chuyện cùng ai. Nhưng ngược lại, với những bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc, các bạn chỉ mất vài tuần hoặc vài tháng để có thể hòa hợp vào môi trường mới. Vì vậy, khi đã xác định đi du học, mỗi bạn cần quyết tâm học tiếng Anh tốt để không bị sốc ngôn ngữ khi rời xa Việt Nam.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”7731″ img_size=”400×400″ alignment=”center” style=”vc_box_rounded”][vc_column_text]

5. Nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp
Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, làm việc ở các công ty nước ngoài là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ khi bắt đầu đi làm nhờ môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương tốt. Điều kiện đầu vào ở các công ty này chính là vốn tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó với tiếng Anh, bạn cũng có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh. Với vốn ngoại ngữ của mình, bạn có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”7732″ img_size=”400×400″ alignment=”center” style=”vc_box_rounded”][vc_column_text]

6. Giúp con tỏa sáng trong thế kỷ 21
Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên giỏi đến từ các trường THPT hàng đầu trên địa bàn Hà Nội, các bạn học sinh chắc chắn sẽ xua tan được những nỗi sợ phải học tiếng Anh. Các bạn sẽ được thầy cô trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng đối mặt với các bài kiểm tra trên lớp hay xa hơn là những bài thi học kỳ, thi học sinh giỏi … Bên cạnh đó, những kiến thức ấy cũng sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp với những vị khách nước ngoài và kết thêm nhiều người bạn mới. Với tất cả những điều ấy, Viet Elite tự tin đồng hành và tạo nên những nền tảng cần thiết giúp các bạn tỏa sáng trên con đường chinh phục tri thức.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hiện Viet Elite đang mở rất nhiều lớp tiếng Anh dành cho các bạn học sinh từ lớp 4 đến lớp 9. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02473.06.55.65 để được tư vấn chi tiết.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học