TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

100% học sinh Việt Nam đoạt giải trong Kỳ thi Khoa học trẻ Quốc tế

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cả 6 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi khoa học trẻ quốc tế 2018 đều giành được huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018 (IJSO 2018) được tổ chức tại Cộng hòa Botswana, một quốc gia ở Nam Phi. Đây là kỳ thi chuyên dành cho học sinh lứa tuổi 15 này, các thí sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm thi trắc nghiệm, lý thuyết và thực hành. Mỗi bài thi kéo dài trong 180 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học. Bộ đề IJSO do đội ngũ giáo sư và nhà khoa học hàng đầu trên thế giới soạn thảo với các nội dung đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2018 tập trung vào các vấn đề thực tiễn về sinh thái và môi trường của Botswana nói riêng và thế giới nói chung.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Kỳ thi đã thu hút được sự tham gia của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Việt Nam giành vị trí thứ 3, chỉ sau Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan với bốn em giành Huy chương Vàng và hai em giành Huy chương Bạc. Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam còn đoạt 1 Huy chương Bạc giải cá nhân xuất sắc nhất trong phần thi lý thuyết và 1 Huy chương Vàng giải Nhóm thực hành xuất sắc nhất.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Với tấm Huy chương Đồng giải quốc gia xuất sắc nhất, đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích cao nhất trong 9 năm tham gia. Thành tích xuất sắc này đã khẳng định vị trí của Việt Nam trong các kỳ thi khoa học. Sau Lễ trao giải, Ban Tổ chức IJSO 2018 cũng như các đoàn quốc tế đã đến chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam và bày tỏ mong muốn được đến Hà Nội để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.

[/vc_column_text][vc_column_text]

IJSO lần đầu tiên tổ chức vào năm 2004 tại Jakarta, Indonesia, sau đó lần lượt được tổ chức tại các nước khác nhau. Mục tiêu của cuộc thi là tạo ra một cuộc tranh tài tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới nhằm ươm mầm những tài năng khoa học. Đây cũng là điểm hẹn hàng năm để các nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giáo dục nhằm phát triển chất lượng giáo dục nói riêng cũng như tạo đà cho hợp tác giáo dục toàn cầu nói chung. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh và giáo viên trong cộng đồng khoa học các nước trên thế giới.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hệ thống giáo dục Viet Elite xin chúc mừng thành công của các em. Chúc các em tiến xa hơn nữa trên con đường tri thức và tiếp tục phát huy tài năng của mình trên các đấu trường quốc tế khác cũng như sau đó đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học