TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Điểm chuẩn chính thức Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành: “Cơn sốt” 20,25 điểm và những thông tin quan trọng cho thí sinh trúng tuyển

Điểm chuẩn “mở khóa cánh cửa” vào THPT Nguyễn Tất Thành

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã chính thức khép lại, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh. Theo thông báo mới nhất từ nhà trường, mức điểm chuẩn chính thức cho kỳ thi năm nay là 20,25 điểm.

Điểm chuẩn vào lớp 6 của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành | Báo Pháp luật Việt Nam điện tử
Điểm chuẩn chính thức Trường THPT Nguyễn Tất Thành

“Cơn sốt” 20,25 điểm và cơ hội cho diện dự khuyết

So với năm học trước, điểm chuẩn năm nay có sự gia tăng nhẹ, phản ánh sức nóng của kỳ thi năm nay khi thu hút gần 5.000 thí sinh tranh đua cho 400 suất học. Tuy nhiên, bên cạnh điểm chuẩn chính thức, nhà trường cũng thông báo điểm dự khuyết từ 20.00 đến dưới 20.25 điểm, mở ra cơ hội cho những thí sinh có điểm thi sát với điểm chuẩn.

Lưu ý quan trọng về thời gian và địa điểm nhập học

Đối với thí sinh trúng tuyển diện chính thức và diện tuyển thẳng, nhà trường quy định thời gian nhập học trong 2 ngày: Thứ Hai (24/6) và sáng Thứ Ba (25/6). Địa điểm nhập học tại Phòng 107, Trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Học sinh trúng tuyển diện dự khuyết sẽ được thông báo nhập học vào ngày 10/7 (nếu còn chỉ tiêu).

Thông tin tuyển sinh chi tiết

Năm học 2024-2025, Trường THPT Nguyễn Tất Thành tuyển sinh vào lớp 10 theo 3 phương thức:

  • Tuyển thẳng: Dành cho học sinh đoạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Hóa, Lý, Văn, tiếng Anh, Khoa học.
  • Xét tuyển kết quả thi tuyển sinh lớp 10 công lập: Dành cho học sinh có kết quả thi tuyển sinh lớp 10 công lập của Sở GD-ĐT Hà Nội năm 2024 đạt điểm cao.
  • Thi tuyển theo đề thi riêng của trường: Dành cho học sinh không thuộc diện tuyển thẳng và xét tuyển. Kỳ thi tuyển sinh theo đề thi riêng của trường gồm 3 môn: Toán, Văn, tiếng Anh.

Với những thông tin quan trọng được cập nhật, hy vọng bài viết đã giúp phụ huynh và thí sinh nắm bắt đầy đủ thông tin về điểm chuẩn và quy trình nhập học tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Chúc các em học sinh đã trúng tuyển có những bước khởi đầu vững vàng cho hành trình học tập phía trước!

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học