Hồ sơ nhập học lớp 6 tại các trường THCS tại Hà Nội cần những gì?

  • Tin tuyển sinh
  • >
  • Hồ sơ nhập học lớp 6 tại các trường THCS tại Hà Nội cần những gì?

Sau khi có giấy báo trúng tuyển hoặc thông báo nhập học các em cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học để bước vào năm học mới. Vậy thủ tục cần thiết gồm những gì? Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nội dung hồ sơ nhập học bao gồm:

  • Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.
  • Bản chính học bạ tiểu học: học bạ của học sinh không được phép tẩy xóa; nếu sửa chữa phải hợp lệ; có đầy đủ điểm số các môn học theo quy định, có lời phê; chữ ký của giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn khác, hiệu trưởng. Họ và tên trong học bạ và giấy khai sinh của học sinh phải hoàn toàn trùng khớp.
    Ngoài ra, bản chính học bạ phải có xác nhận học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc học sinh phải có bằng tốt nghiệp tiểu học. Trong trường hợp học sinh bị mất học bạ thì giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét và giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ: đây là giấy tờ quan trọng trong việc xác minh học sinh trúng tuyển. Tên và ngày tháng năm sinh của học sinh phải chính xác với những thông tin có trên học bạ tiểu học của học sinh. Giấy khai sinh của học sinh cần phải có công chứng.
  • Bản sao hộ khẩu (không cần công chứng); kèm theo bản chính để đơn vị tuyển sinh; có thể đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú của địa phương; của công an cấp phường, xã, thị trấn.
  • Quyết định cho phép học vượt lớp hoặc được học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định ( nếu có).

Phụ huynh chú ý; các trường sẽ yêu cầu hồ sơ nhập học riêng biệt nên bố mẹ cần theo dõi để nhập học cho con đúng thời gian quy định của trường đăng ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2021 – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Tinh Hoa Địa chỉ: Nhà 33 ngõ 91 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – MST: 0108234853