Cách học chinh phục các môn học ở khối lớp 8

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Cách học chinh phục các môn học ở khối lớp 8

Khi bước vào năm học lớp 8 các em học sinh phải chuẩn bị những kiến thức như thế nào? Chương trình lớp 8 có những môn học nào quan trọng? Vì sao phải học tốt các bộ môn này? Muốn học tốt các môn học chính thì học sinh phải làm sao? Có hàng trăm câu hỏi cần được giải quyết. Hãy cùng VietElite chuẩn bị những kiến cần thiết cho năm học lớp 8 nhé.

Cách học chinh phục các môn học ở khối lớp 8

Lớp 8 có môn gì khác trong các môn học?

Môn Hóa học

Trong chương trình học lớp 8 các em được làm quen với một môn học mới mẻ đó là Hóa học. Có thể nói các em sẽ bắt đầu gặp khó khăn từ môn Hóa mặt dù nó cũng không quá khó. Vậy làm sao để học tốt bộ môn này? Lời khuyên, các em chỉ cần tập trung vào các vấn đề chính như hóa trị, công thức của một nguyên tố hay một nhóm nguyên tử. Những kiến thức này rất quan trọng bởi khi học tốt các kiến thức cơ bản đó các em sẽ dễ dàng để học tốt bộ môn này. Các năm học tiếp theo sẽ vận dụng chính xác hóa trị và cách xác định công thức.

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo giỏi tại VietElite Education sẽ giúp các em ôn tập theo lộ trình phù hợp, đảm bảo các kiến thức trọng tâm để phục vụ cho việc ôn thi vào lớp 10 Chuyên.

Môn Toán

Môn học thứ 2 không thể không nhắc tới đó là Toán học. Mặt dù môn học này không còn xa lạ với các em những năm học trước. Nhưng mỗi năm sẽ là một chương trình mới kèm kiến thức cũ luôn theo suốt trong quá trình học. Có cách nào để học tốt Toán lớp 8 không? Các em hãy hệ thống ôn tập toàn bộ kiến thức cơ bản có liên quan đến chương trình học. Như vậy sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức cũ và học thêm được nhiều kiến thức mới.

Với phần đại số lớp 8, học sinh được học phần hằng đẳng thức đáng, phân tích đa thức, nhân đa thức với đơn thức, đa thức với đa thức, rút gọn phân thức, biến đổi các biểu thức hữu tỉ, phương trình và bất phương trình bậc nhất một ẩn. Đây là những kiến thức mà các em phải học tốt để bổ trợ cho chương trình Toán lớp 9. 

Còn phần hình học lớp 8 các em học sinh cần nắm những kiến thức về các hình. Các định lý về lăng trụ, tam giác đồng dạng, hình chóp đều,…Là những kiến thức da dạng của chương trình toán lớp 8 các em cần phải nắm vững trên lớp.

Môn Tiếng Anh

Tiếng anh lớp 8 có nhiều từ vựng và hoàn thiện thêm các dạng ngữ pháp. Do đó, các em nên nắm vững các thì trong câu để học tốt môn này.

Môn Ngữ Văn

Với môn văn, sẽ làm quen với cách làm tập làm văn thuyết minh, nghị luận xã hội, văn tự sự. Đây là những kiến thức quan trọng để các em học tốt bộ môn này. Các em hãy ghi nhớ những ý chính và ghi lại để hệ thống môn học được tốt nhất.

 

Kết luận

Năm học lớp 8 là lúc các em cần tập trung ôn luyện và củng cố kiến thức để chuẩn bị cho năm học cuối cấp bứt phá. Những kiến thức với độ khó tăng dần đôi lúc khiến các em làm bài chưa thực sự tốt. Tại VietElite, chúng tôi sẽ có bài kiểm tra đầu vào để đánh giá năng lực và xếp lớp phù hợp cho các học sinh để củng cố kiến thức cơ bản. Sau đó tùy theo mục tiêu của các em mà lộ trình kiến thức có sự chuyên sâu, ôn tập kỹ càng. Cách học đó giúp các em nắm bắt được tốt nhất tinh thần của môn học. Với các lớp học đa dạng và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hiện thực hóa giấc mơ vào các trường Chuyên của học sinh.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THI THỬ