Bí quyết học tốt môn Toán lớp 7 cho học sinh - VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí quyết học tốt môn Toán lớp 7 cho học sinh

Toán học trong chương trình lớp 7 được đánh giá là bộ môn khó tiếp nhận nhất. Bởi trong năm học lớp 7 các em học sinh sẽ phải làm quen với những kiến thức khó và nâng cao hơn. VietElite xin đưa ra một số cách học giỏi toán 7 ngay bài viết dưới đây.

Bí quyết học tốt môn Toán cho học sinh lớp 7
Bí quyết học tốt môn Toán cho học sinh lớp 7 - VietElite

A. Cách học giỏi toán 7 những điều cần làm ở trên lớp

Chương trình học lớp 7 là để tạo tiền đề để học tốt môn toán học các lớp sau. Có rất nhiều học sinh thường tâm sự với cha mẹ của mình rằng. Làm sao để con học ốt môn toán 7 được. Con học mãi mà cứ học trước quên sau, chẳng vào. Vậy cha mẹ có biết cách để hướng dẫn cho con các các phương pháp để học giỏi toán lớp 7 hay chưa? Nếu như chưa hãy dành thời gian để xem bài viết dưới đây nhé.

Muốn học giỏi được môn toán các bạn học sinh cần lưu ý làm những công việc sau để đảm bảo việc học trên lớp đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Đây chính là cách học giỏi toán 7 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.

1. Học trước bài mới

Toán là môn học đổi hỏi tư duy và khó khăn nhất đối với các em học sinh lớp 7. Bởi ví nó có chứa đựng quá nhiều kiến thức quan trọng khó nhớ. Nhưng để học tốt bộ môn này ngay tại lớp điều cần phải làm là các em nên xem trước những kiến thức tại nhà và ghi nhớ các khái niệm cũng như các công thứ để áp dụng vào bài tập.

2. Tập trung phát biểu xây dựng bài

Khi ngồi học cần tập trung và chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi chép bài đầy đủ, có câu hỏi nào của thầy cô giáo đứa ra thì chịu khó hăng hái giơ tay phát biểu. Với những kiến thức nào chưa thật sự hiểu rõ hãy hỏi ngay lúc đó không nên ngại ngần và sợ sệt từ đó dần đến hổng kiến thức.

3. Lưu ý ghi nhớ kỹ các kiến thức trọng tâm

Các kiến thức trọng tâm cần ghi chép thật tường tận. Quyết tâm thuộc lòng công thức ngay tại lớp. Để ứng dụng vào giải quyết các bài tập. Nếu như tại lớp học các em học sinh chưa nắm chắc được kiến thức. Cha mẹ nên sát sao hơn trong việc hỗ trợ, kèm cặp con

B. Học giỏi toán lớp 7 việc cần làm ở nhà

Cách học giỏi toán 7 thức chất cũng không có gì quá phức tạp, bên cạnh những công việc cần làm ở trên lớp được nêu trên, khi về nhà các em học sinh cần áp dụng những bí quyết sau để đạt được hiệu quả cao hơn nữa.

1. Làm đầy đủ bài tập về nhà

Làm đầy đủ bài tập mà thầy cô giao về nhà là cách học giỏi toán 7 cực kỳ hiệu quả. Khi mới bắt đầu vào việc học các em nên chọn những bài tập đơn giản. Chỉ cần áp dụng công thức là tìm ra kết quả. Điều này cũng sẽ khiến các em ghi nhỡ công thức nhanh hơn. Và thành thục hơn khi sử dụng công thức vào các bài tập khác.

Nếu có thể, sau khi làm các bài tập trong sách giáo qua đã trở nên dễ dàng. Các em có thể tìm đến những bài tập nâng cao để rèn luyện kỹ năng áp dụng công thức vào bài làm, biết thêm nhiều dạng toán mới và sau này đó sẽ là một lợi thế lớn dành cho các em trong những kỳ thi quan trọng.

Học sinh VietElite làm bài tập

2. Học thuộc và hiểu công thức

Sau 1 thời gian ngắn, với việc chăm chỉ làm bài tập khi ở nhà. Các em có thể tự mình học thêm các kiến thức toán học lớp 7 khác. Và cảm thấy nó thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

Cách học giỏi toán 7 không gì khác ngoài việc cần hơn cả là phải ghi nhớ và hiểu rõ công thức. Có nhiều cách ghi nhớ công thức, tuy nhiên chúng tôi nghĩ sẽ tốt nhất khi các em ghi chép nhiều lần công thức đó vào vở theo tuần tự.

Việc ghi chép sẽ giúp em nhớ vào trong đầu một cách nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian học lý thuyết mà thay vào đó các em có thêm thời gian nhiều hơn để thực hành áp dụng công thức đã học vào bài tập thực tế.

Cách ghi nhớ khác là các em có thể đọc hàng ngày, mỗi công thức hãy học thuộc chúng và ngày đầu tiên ghi nhớ khoảng 10 lần còn với những ngày tiếp theo giảm xuống 5 lần và tiếp tục ôn luyện cho tới khi biến công thức nằm trong lòng bàn tay như bảng cửu chương.

Ghi nhớ công thức có thể lấy mất của các em học sinh nhiều gian. Vì vậy, các em thật sự cố gắng, nỗ lực từng ngày và không được lười biếng mà bỏ dở giữa chừng nhé.

3. Phân chia thời gian cho hợp lý

Toán môn học đỏi hỏi tư duy và sự sáng tạo nên khi các em học toán hãy chọn những lúc cảm thấy thoải mái và hứng thú nhất. Không nên học khi tâm trạng không tốt và những thời điểm không được thoải mái. Bởi ap lực sẽ mang lại hiệu quả không cao. Tuy nhiên các em cần sắp xếp các kiến thức khoa học giúp tìm ra điểm thú vị từ đó tạo niềm đam mê với môn học.

4. Học toán đòi hỏi sự kiên trì

Toán lớp 7 đòi hỏi các em học sinh cần có kiên trì. Bởi chính sự cố gắn, kiên trì sẽ giúp các em tháo gỡ được những khó khăn của bộ môn này. Do vậy, trước khi muốn học giỏi môn Toán các em cần phải tôi luyện cho mình sự kiến trì và chịu khó.

Dưới đây là những chia sẻ của VietElite tới các em học sinh lớp 7. VietElite mong rằng với những bí quyết này, các em sẽ trở nên giỏi hơn!. Toán là môn rất quan trọng cho các kỳ thi, vì vậy chúng mình hãy thử các cách học trên để mang lại một kết quả tốt nhất nhé.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học