TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí quyết học tốt môn Địa lý cho học sinh

Bí quyết học giỏi môn Địa lý

Địa lý là một môn học tuy không khó nhưng để học tốt thì không phải học sinh nào cũng làm được, vậy Làm thế nào để học tốt môn địa lý?.

Địa lý một môn học thú vị và đem lại nhiều kiến thức cho các em về thế giới xung quanh. Tuy nhiên nó có nhiều lý thuyết khiến học sinh khó nhớ. Nhằm giúp các em học sinh trả lời câu hỏi làm thế nào để học tốt môn Địa lý? VietElite  đưa ra một số phương pháp học dưới đây.

Tạo sự yêu thích đối với môn học

Chỉ có hứng thú với môn Địa lý thì các em mới có thể học tốt nó được. Để xây dựng sự yêu thích đối với môn học, các em hãy liệt kê các lý do khiến mình cần học môn này. Thường xuyên đọc sách Địa lý ngay từ những buổi học đầu tiên… Khi đọc luôn đặt câu hỏi để tạo sự tò mò cho bản thân đòi hỏi phải lý giải được nó. Sau một thời gian các bạn sẽ thấy được sự thú vị, cái hay của môn học. Dần dần trở nên yêu thích, đam mê nó.

Chú ý khi học ở trên lớp

Muốn học tốt cần chú ý, lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chép bài đầy đủ, cẩn thận những ý quan trọng, ý hay mà thầy cô giảng không có trong sách giáo khoa để làm tài liệu cho việc tự học. Cách tốt nhất để có thể tiếp thu nội dung bài học là đọc bài trước ở nhà. Các em sẽ có thể tập trung học tập chú ý vào những chỗ lúc mình đọc chưa hiểu. Sau mỗi bài học, mỗi chương đều phải hệ thống lại kiến thức. Các em có thể dùng sơ đồ cây để thể hiện các nội dung cần nắm,… Cách này sẽ giúp các em có thể nhớ bài nhanh và lâu hơn.

Rèn luyện trí nhớ tốt

Không phải tất cả mọi người sinh ra cũng đều có một trí nhớ tốt. Mà phần lớn nó được hình thành thông qua việc rèn luyện. Sau mỗi bài học các em cần phải xem lại bài cũ càng sớm càng tốt. Bởi vì để lâu chúng ta sẽ bị quên mất.

Khi mới học xong trong một khoảng thời gian nhất định não bộ vẫn ghi nhớ các kiến thức, việc chúng ta ôn lại sẽ làm khắc sâu thêm phần nội dung cần ghi nhớ từ đó có thể nhớ lâu hơn không  nhanh bị quên.

Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

Cách liên hệ các kiến thức được học vào thực tế cuộc sống để giải thích các hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta không chỉ làm cho các bạn nhớ kiến thức lâu hơn mà còn nói lên tác dụng của việc học tập. Ví dụ như: Tại sao trái đất lại tự quay quanh trục? Khí hậu do những yếu tố nào quyết định? Tại sao có mùa ngày dài và đêm ngắn? Tại sao lại có mưa?…

Tìm đọc các tài liệu tham khảo

Ngoài những kiến thức bổ ích có trong sách giáo khoa và lời giảng của thầy cô thì để học này các em học sinh nên đọc thêm, tham khảo thêm những tài liệu như sách, báo, internet, tivi,…về các vấn đề, hiện tượng địa  lý để phục vụ cho môn học. Học thêm ở các tài liệu khác sẽ giúp các em mở rộng kiến thức và hiểu hơn về thế giới xung quanh. Từ đó dùng ý hiểu của mình áp dụng vào bài làm kiểm tra thì điểm chắc chắn sẽ đạt cao hơn.

Qua bài viết mong rằng các em học sinh sẽ có thể tự tin trả lời được câu hỏi: Làm thế nào để học tốt môn địa lý? Có những điểm số cao và trau dồi được nhiều kiến thức bổ ích nhé.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học