Lớp 4 liệu có quá sớm để học thêm Tiếng Anh? - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Lớp 4 liệu có quá sớm để học thêm Tiếng Anh?

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cho con bắt đầu học thêm tiếng Anh từ lớp 4 hoàn toàn không quá sớm. Đây là thời gian hợp lý để con bắt đầu học tiếng Anh như một môn học chính và định hướng tương lai bởi nó sẽ đem lại cho con nhiều lợi thế trong tương lai.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Chính vì vậy, ngày càng nhiều bậc phụ huynh quan tâm cho con đi theo học tiếng Anh từ sớm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có các bố mẹ đến cuối cấp tiểu học mới bắt đầu cho con đi học vì cho rằng đó là thời điểm thích hợp để con bắt đầu theo học tiếng Anh như một môn học chính và định hướng con đường học tập sau này cho con em mình.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Vấn đề đặt ra là con nên học từ lớp 4 hay lớp 5? Và nếu con học từ lớp 4 thì liệu có bị coi là quá sớm không? Theo người viết, lớp 4 là thời điểm phù hợp để con bắt đầu học thêm tiếng Anh để rèn luyện, bổ sung kiến thức cũ và mới để gây dựng nền tảng cho con bởi những lý do sau:

[/vc_column_text][vc_column_text]

1. Con có nhiều cơ hội và thời gian học tập rèn luyện hơn:
Hiển nhiên là vậy, học thêm tiếng Anh từ lớp 4, con sẽ có nhiều thời gian để tiếp xúc với môn học hơn là đến lớp 5 mới bắt đầu học. Nhờ đó, các con sẽ có nhiều thời gian để rèn luyện, củng cố, nắm chắc các kiến thức cơ bản như từ vựng, ngữ pháp. Con sẽ tự tin bước lên lớp 5 với hành trang mà các thầy cô đã trang bị qua từng buổi học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Con thêm tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh:
Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng, con cũng có điều kiện để rèn luyện phản xạ và kỹ năng phát âm sao cho chuẩn. Trong một môi trường học tập liên tục được tiếp xúc với tiếng Anh, dần dần con sẽ luyện được phản xạ trả lời tiếng Anh và được các thầy cô chỉnh sửa để phát âm sao cho đúng nhất. Được sự động viên của các thầy cô trên lớp, con càng hăng say, thích thú với những gì mình được học và chia sẻ nhiều hơn với gia đình và bạn bè. Nhờ vậy, khi giao tiếp với những người bạn nước ngoài, con cũng thêm tự tinmạnh dạn hơn so với những bạn ít được tiếp xúc từ trước.

[/vc_column_text][vc_column_text]

3. Con có kết quả học tập tốt hơn, chỉ số IQ cao hơn:
Nhiều bố mẹ lo lắng rằng nếu con học tiếng Anh từ sớm thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập các môn văn hóa khác như Toán, Tiếng Việt … Nhưng thực ra, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trẻ học ngoại ngữ trong thời gian dài sẽ có kết quả học tập tốt hơn so với trẻ không học ngoại ngữ hoặc học ít thời gian hơn. Theo nghiên cứu của Đại học Bound, Hoa Kỳ, các sinh viên học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm có kết quả thi SAT cao hơn 140 điểm so với các sinh viên không học ngoại ngữ hoặc thời gian học ít hơn 6 tháng.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Cũng theo một nghiên cứu khoa học khác từ Tạp chí Nature, Hoa kỳ, trẻ học ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám cao hơn và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp nhanh và hiệu quả hơn những trẻ không học ngoại ngữ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

4. Con được tiếp xúc với kiến thức bên ngoài nhiều hơn:
Học ngôn ngữ của một quốc gia khác không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm của ngôn ngữ đó. Mà đó còn là cơ hội để con được học thêm văn hóa, nghệ thuật, đất nướccon người nơi ấy. Chính vì vậy, trong các giờ học, các thầy cô luôn chú trọng lồng ghép các kiến thức văn hóa bên ngoài, vừa tạo cho các con sự hứng khởi trong giờ mà cũng đem lại kiến thức mới.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Học tiếng Anh từ lớp 4 không hề là quá sớm, giai đoạn này thậm chí còn là khoảng thời gian phù hợp để con bắt đầu học thêm tiếng Anh. Các bố mẹ cũng sẽ có thêm thông tin tư vấn từ các thầy cô để biết có nên định hướng con học theo hướng học chuyên sâu môn học này không.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Các bố mẹ quan tâm cho con đi học tiếng Anh tại Viet Elite có thể tham khảo lớp A4.2 do cô Phạm Thanh Thanh, giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phụ trách.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hiện lớp A4.2 đang mở vào chiều thứ 7 hàng tuần, từ 14h00 – 15h30 tại Viet Elite cơ sở Phạm Tuấn Tài.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 024.730.65565 nhánh số 2 để được tư vấn chi tiết.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan