Làm thế nào để học giỏi Vật lý (P.3) - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Làm thế nào để học giỏi Vật lý (P.3)

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Ở các bài trước, chúng ta đã tìm hiểu những cách để nắm chắc kiến thức, đạt điểm cao trong bài tập Vật lý. Trong bài viết này, hãy cùng Viet Elite điểm qua những cách để Nắm chắc kiến thức giờ học Vật lý.

[/vc_column_text][vc_column_text]

1. Xem trước bài học trước khi đến lớp.
Điều đầu tiên mà mọi thầy cô đều khuyến khích học trò của mình là luôn có sự chuẩn bị trước giờ lên lớp để tránh tình trạng lúng túng trước các khái niệm vật lý mới. Bạn nên xem trước bài học trong sách giáo khoa trước khi lên lớp ngày hôm sau. Giai đoạn này, bạn cần nắm chắc các khái niệm chung, tránh quá đi sâu vào khía cạnh toán học của các chủ đề vật lý. Điều này rất quan trọng, nó sẽ tạo nền tảng kiến thức vững chắc để có thể áp dụng các kiến thức toán trong bài học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Tập trung trong giờ học.
Sau khi đã xem trước bài học ở nhà, trên lớp, các bạn sẽ nhanh chóng hiểu được những điều thầy cô giáo hướng dẫn, giảng giải trên lớp. Và, thời gian này cũng là dịp để các bạn hỏi lại thầy cô những điều mà mình chưa hiểu rõ.  Có thể giáo viên sẽ lướt qua một số điểm nhưng bạn hãy cố gắng nắm hết những ý chính mà thầy cô giảng. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu những kiến thức đó khi ôn tập lại ở nhà.

[/vc_column_text][vc_column_text]

3. Xem lại các ghi chép ở nhà.
Để đảm bảo nắm chắc các kiến thức trên lớp và hiểu rõ các vấn đề trong bài học, sau khi về nhà, các bạn nên dành thời gian xem lại các ghi chép trên lớp của mình ngay khi có cơ hội. Khi về nhà, kiến thức của các bạn lúc đó vẫn còn mới, vì vậy, ôn lại kiến thức sẽ giúp các bạn hiểu bài và nhớ bài lâu hơn. Càng trì hoãn ôn tập thì bạn càng khó nhớ những kiến thức mình đã học được. Vì vậy, hãy luôn chủ động củng cố kiến thức của mình sau các giờ học trên lớp nhé.

[/vc_column_text][vc_column_text]

4. Giải bài tập luyện tập.
Như mọi môn học khác, bạn càng luyện tập, sử dụng kỹ năng nhiều thì bạn càng thành thạo hơn. Nó giống như một con đường mòn, bạn càng đi nhiều thì đường càng rõ và giữ được lâu hơn. Đặc biệt với những bạn học kém môn học này, luyện tập thật nhiều là cách nhanh nhất để các bạn có thể chinh phục được nó. Nếu bạn không có điều kiện để luyện tập nhiều bài tập  thì hãy nghĩ về nó càng nhiều càng tốt, ví dụ như cố nhớ lại kiến thức hoặc thử giải bài tập tưởng tượng trong trí não của mình. Bộ não của chúng ta là một máy tính tuyệt vời, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc rèn luyện bằng trí não cũng đem lại kết quả tương đương với luyện tập thực tế. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kiến thức và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kỳ thi

[/vc_column_text][vc_column_text]

5. Sử dụng nguồn lực hỗ trợ sẵn có.
Các cụ có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Bạn không nhất thiết phải quá phụ thuộc vào thầy cô hoặc tự mình vượt qua môn học này. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những nguồn lực quanh mình như giáo viên, bạn bè, gia sư hoặc các nguồn tài nguyên bên ngoài như internet hoặc các hệ thống giáo dục uy tín như Viet Elite. Chắc chắn, với những sự giúp đỡ đó, bạn sẽ nhanh chóng hiểu bài và nâng cao kỹ năng của mình lên rất nhiều.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Các bố mẹ quan tâm cho con học thêm Vật lý có thể tham khảo các lớp học tại Hệ thống giáo dục Viet Elite. Hiện Viet Elite vẫn tiếp tục tuyển sinh cho lớp LC8.2 do thầy giáo Đào Xuân Dương giảng dạy. Lớp hiện đang mở vào tối Chủ Nhật, từ 18h00 – 21h00 tại Viet Elite cơ sở Phạm Tuấn Tài.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Các bố mẹ quan tâm hãy nhanh tay gọi điện đến số hotline 02473.06.55.65 nhánh số 2 để được tư vấn chi tiết và hẹn lịch kiểm tra kiến thức đầu vào cho các con.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học