TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí quyết học tốt môn Toán

Điều khó khăn nhất để giỏi môn toán là phải dành cho nó nhiều thời gian. Sau đây là những kinh nghiệm để học tốt môn Toán mà Viet Elite muốn chia sẻ tới các bạn

Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh. Để học  tốt được môn học này cần phải bắt đầu từ căn bản tới nâng cao… Để hiểu hết 1 cuốn sách toán ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta chỉ cần hiểu từng dòng và để hiểu mỗi dòng có lẽ là không khó lắm. Thật ra học toán là chúng ta học tại sao có dấu bằng ? Tại sao có dấu lớn hơn ? Tại sao có dấu nhỏ hơn? Tại sao có dấu suy ra và tại sao có dấu tương đương ? Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý.  

Chính những kiến thức cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, 1 bài toán khó là sự nối kết của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững những vấn đề căn bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp là chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.

Để nhớ và hiểu rõ các định nghĩa và định lý, các bạn phải làm nhiều bài tập, các cụ đã có câu “Trăm hay không bằng tay quen”. Điều khó khăn nhất để học tốt môn toán đó là phải dành cho nó nhiều thời gian. Dù không phải nhớ nhiều nhưng trước hết chúng ta phải rèn luyện bằng các bài tập để có thể nhớ các định nghĩa, các tính chất, các định lý và các hệ quả.

Tóm lại, để học tốt môn toán chúng ta cần phải :
– Nắm vững tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.
– Thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.
– Gặp một bài toán lạ và khó hãy bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.
– Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.
– Hãy học đều từ sớm chứ không phải đợi gần thi mới học.

Viet Elite luôn có đủ các lớp toán từ Cơ bản đến Chuyên, từ lớp 4 cho đến lớp 12 nhằm phục vụ nhu cầu học, ôn tập và rèn luyện kỹ năng môn học cũng như chuẩn bị hành trang cho các kỳ thi phía trước. 

Các bố mẹ quan tâm tới các lớp Toán của Viet Elite, hãy nhanh chóng gọi điện tới hotline 02473.065565 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học