Thông tin tuyển sinh trường THPT FPT năm học 2019-2020 - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Thông tin tuyển sinh trường THPT FPT năm học 2019-2020

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Điều 1: Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) là toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2019 được chia thành các dạng đối tượng như sau:
1. Đối tượng 1:
– Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
+ Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần); cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.
+ Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
– Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật: Thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và thi học sinh giỏi môn kỹ thuật, cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam.
– Học sinh có tổng điểm toán và văn từ 15 điểm trở lên trong Kỳ thi vào 10 của sở giáo dục các địa phương.
2. Đối tượng 2: Học sinh có kết quả học tập và xếp loại hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ loại Khá trở lên.
3. Đối tượng 3: Học sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS.

Điều 2: Chỉ tiêu tuyển sinh

700 học sinh. Trong đó, 100 chỉ tiêu miễn kiểm tra đầu vào cho đối tượng học sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS.

 

Điều 3: Phương thức tuyển sinh

  1. Miễn thi sơ tuyển của trường: Áp dụng với các thí sinh thuộc đối tượng 1 và đối tượng 3.
  2. Phi tham dự kỳ thi sơ tuyn ca trường: Áp dụng đối với các thí sinh thuộc đối tượng 2 và đối tượng 3 muốn thi để tìm kiếm học bổng. Môn thi: Toán IQ với 60 câu hỏi trắc nghiệm trong 90 phút. Tham khảo tài liệu Hướng dẫn làm bài tại đây.
  3. Thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt thuộc đối tượng 2 cần trải qua vòng phỏng vấn với đại diện nhà trường và do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Điều 4: Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của trường THPT FPT, khi được làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau:
1. Về hc lc:
– Đối tượng 1: Tốt nghiệp THCS.
– Đối tượng 2: Thỏa mãn đồng thời các điều kiện:
+ Tốt nghiệp THCS.
+ Trúng tuyển trong kỳ sơ tuyển của trường THPT FPT.
+ Tổng điểm thi hai môn Toán và Văn trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tổ chức phải đạt từ 10 trở lên. Với một số địa phương không tổ chức thi vào lớp 10 hoặc kỳ thi vào 10 được tổ chức sau thời gian nhập học theo lịch của trường THPT FPT, nhà trường sẽ xét duyệt học bạ THCS. Yêu cầu điểm tổng kết hai môn Toán và Văn năm học lớp 9 phải đạt từ 6,5 trở lên mỗi môn.
Căn cứ vào điểm thi sơ tuyển tuyển và kết quả kỳ thi sơ tuyển của mỗi thí sinh, hội đồng tuyển sinh xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.
2. Về sức khỏe:
Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Sau khi nhập học nhà trường sẽ tiến hành khám sức khoẻ toàn bộ học sinh để đảm bảo yêu cầu trên.

 

Điều 5: Học bổng và các chế độ ưu đãi

1. Hc bng:
– Phỏng vấn với đại diện nhà trường để có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí trong 3 năm học tại THPT FPT đối với:
+ Học sinh thuộc đối tượng 1 (Trừ đối tượng Học sinh có tổng điểm toán và văn từ 15 điểm trở lên trong Kỳ thi vào 10 của sở giáo dục các địa phương.)
+ Học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển riêng vào trường THPT FPT.
2. Chế độ ưđãiGiảm 30% học phí 3 năm học cho một trong những đối tượng sau:
– Học sinh có anh/chị ruột đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường THPT FPT.
– Học sinh có anh/chị ruột đã hoặc đang là sinh viên hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT.
– Học sinh là con ruột hoặc em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại tập đoàn FPT.
   Lưu ý: Trong trường hợp anh/chị ruột nhập học vào hệ đại học chính quy trường Đại học FPT trong khi em đang theo học tại trường THPT FPT thì chế độ ưu đãi 30% học phí cho học sinh sẽ bắt đầu được thực hiện từ học kỳ tiếp theo.

 

Điều 6. Quy trình đăng ký dự thi

[/vc_column_text][vc_column_text]

Học sinh cần điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc để Trường Trung học Phổ thông FPT có thể cung cấp những thông tin cần thiết. Sau khi đăng ký, thí sinh có thể tải mẫu Phiếu đăng ký dự tuyển trên website, in ra và điền đầy đủ thông tin. Thí sinh gửi Phiếu đăng ký dự tuyển này cùng với các giấy tờ cần thiết khác qua dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo của bưu điện tới văn phòng của Trường Trung học Phổ thông FPT.
– Đăng ký trực tiếp tại văn phòng của Trường Trung học Phổ thông FPT: Nhà trường khuyến khích các học sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết và chính xác hơn.
– Tất cả các thí sinh đăng ký trực tiếp sẽ được nhận Giấy báo thi có đầy đủ thông tin về kỳ thi. Các học sinh đăng ký trực tiếp cần nộp lệ phí thi ngay tại thời điểm đăng ký.
– Thí sinh đã đăng ký dự thi sơ tuyển (trực tiếp hoặc qua bưu điện) cần xem thông tin về số báo danh, phòng thi và địa điểm thi của mình tại website của Trường theo địa chỉ www.thpt.fpt.edu.vn.
– Các thí sinh đăng ký qua bưu điện và các thí sinh có hồ sơ đăng ký còn thiếu sẽ bổ sung, hoàn thiện và nhận giấy báo dự thi vào ngày 17/5/2019 – 18/5/2019 từ 08h00’ đến 17h00’ tại địa điểm tổ chức thi. Thí sinh chỉ được phép vào phòng thi sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ.
– Kết quả kỳ thi sơ tuyển sẽ được công bố trên website của trường trong vòng 10 ngày sau khi thi. Thí sinh cũng có thể hỏi thông tin trúng tuyển qua điện thoại. Thông báo chính thức sẽ được gửi qua bưu điện cho gia đình của thí sinh.

 

Điều 7. Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển và đăng ký xét tuyển

  1. Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển
– Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường THPT FPT.
– 04 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh và ngoài phong bì thư).
– Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.
  1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
– Phiếu Đăng ký theo mẫu trường THPT FPT (tải về tại đây)
– 04 ảnh 3 x 4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh và ngoài phong bì thư).
– 01 bản sao có chứng thực chứng nhận thành tích miễn thi hoặc giấy tờ công nhận tương đương.
 Lưu ý: Các thí sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện trước 17h00’ ngày 14/5/2019 và nộp lệ phí thi vào ngày 18/5/2019 (trước ngày thi 01 ngày).
Đối với các thí sinh thuộc diện 4 năm học sinh giỏi bậc THCS, hạn cuối nhận hồ sơ đến khi hết chỉ tiêu nội trú dành cho nam và nữ.
Đối với các thí sinh miễn thi tuyển đầu vào khác, hạn cuối nộp hồ sơ đến hết ngày 30/5/2019.

 

Điều 8. Hồ sơ ghi danh và nhập học chính thức

1. Thủ tục ghi danh bao gm:
– 01 phiếu đăng ký ghi danh (theo mẫu của trường THPT FPT).
– Phí đăng ký ghi danh 2,000,000VNĐ.
Lưu ý:
a. Phí ghi danh sẽ được trừ vào tổng học phí phải đóng khi nhập học chính thức.
b. Các trường hợp được hoàn trả phí ghi danh:
– Thí sinh không đạt tổng hai môn Toán và Văn từ 10 điểm trở lên trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức hoặc không đạt điểm tổng kết năm học lớp 9 của hai môn Toán và Văn từ 6,5 trở lên (với Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương không tổ chức thi vào 10 hoặc lịch thi muộn hơn so lịch nhập học chính thức của trường THPT FPT).
– Đối với thí sinh nhập học theo diện tuyển thẳng 4 năm học sinh giỏi ở bậc THCS, nếu hồ sơ của thí sinh nằm ngoài 100 bạn được miễn thi (căn cứ vào thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học).
c. Thời gian nộp hồ sơ rút phí ghi danh:
Phụ huynh và học sinh cần nộp đầy đủ hồ sơ xin rút phí ghi danh trong vòng 2 tuần sau ngày kết thúc nhận hồ sơ nhập học chính thức theo lịch của trường THPT FPT. Hồ sơ rút phí ghi danh bao gồm:
– Đơn xin rút phí ghi danh.
– Biên lai thu phí ghi danh (nếu nộp tiền mặt) hoặc Sao kê nộp tiền (nếu chuyển khoản)
– Chứng minh thư nhân dân (bản photo) của bố hoặc mẹ của thí sinh.
– Giấy khai sinh của học sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình (bản photo).
– Giấy tờ chứng minh thí sinh nằm trong trường hợp được hoàn trả phí ghi danh (Giấy báo kết quả thi vào 10 bản photo, học bạ năm lớp 9 bản photo).
2. Hồ sơ nhp hc chính thc bao gm:
– 06 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau ảnh).
– 01 phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của trường THPT FPT).
– 01 bản gốc Học bạ THCS.
– 01 bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS sẽ được nộp bổ sung trong học kỳ I năm học 2019 – 2020).
– 01 bản gốc Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tổ chức.
– 01 bản sao/công chứng Giấy khai sinh.
– 01 bản công chứng  Sổ hộ khẩu gia đình.
– 01 Chứng thực thành tích chứng nhận thuộc đối tượng được miễn kỳ thi sơ tuyển (bản công chứng).
– 01 bản khai nhân khẩu theo mẫu.
– Sổ đoàn viên (nếu có).
– Học phí và các khoản chi phí nội trú theo quy định tài chính của Trường THPT FPT năm học 2019 – 2020.
– Đối với thí sinh thuộc diện ưu đãi 30% học phí cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận tương ứng với các đối tượng như sau:
+ Có bố, mẹ, hoặc anh/chị đang làm việc tại FPT: 01 Giấy xác nhận đang làm việc tại FPT (ghi rõ loại hợp đồng).
+ Có anh/chị đang học tại Đại học FPT hoặc THPT FPT: 01 Giấy xác nhận là sinh viên/học sinh đang theo học của anh/chị.
+ Có anh/chị đã tốt nghiệp Đại học FPT: 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp của anh/chị.

 

Điều 9. Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ dự tuyển

– Trường THPT FPT Hà Nội, khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, km 29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh: Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Điện thoại liên hệ: (024) 7300 6800 –  (024) 6293 8688

 

Điều 10. Lịch trình tuyển sinh dự kiến

– Thi sơ tuyển đợt 1: Ngày 21/4/2019.
– Thi sơ tuyển đợt 2: Ngày 19/5/2019.
– Nhận hồ sơ dự tuyển và hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Trường THPT FPT: Từ ngày 01/01/2019 đến trước 17h00’ ngày 15/5/2019.
– Nhận hồ sơ qua đường bưu điện: Trước 17h00’ ngày 14/5/2019 (theo dấu bưu điện).
– Xem thông tin phòng thi, số báo danh, địa điểm thi trên website nhà trường: Từ 15h00’ ngày 17/5/2019.
– Thông báo điểm dự kiến: Ngày 25/5/2019.
– Phỏng vấn học bổng dự kiến: Ngày 26/5/2019.
– Đăng ký ghi danh dự kiến: Tháng 6/2019.
– Thời gian nhập học chính thức dự kiến: Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Mời quý phụ huynh đón đọc những thông tin tuyển sinh mới nhất  trên website của VietElite Education!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THI THỬ