Hơn 889.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019! - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Hơn 889.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019!

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Năm nay, có đến 468.000 thí sinh đăng ký bài thi KHXH để xét công nhận tốt nghiệp, 302.000 thí sinh đăng ký tổ hợp KHTN và 27.000 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có số liệu thống kê thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Cụ thể, trong năm nay, có hơn 889.000 thí sinh dự thi, trong đó có khoảng 653.000 thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

 

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học Xã hội (KHXH) nhiều hơn hẳn so với các bài thi Khoa học Tự nhiên (KHTN). Vào năm 2017, số lượng thí sinh chọn bài thi KHXH là 43%, vào năm 2018, tỉ lệ này là 48%. Năm nay, số thí sinh đăng ký bài thi KHXH để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng 2019 là 468.000 thí sinh, chiếm 52,83%. Số thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KHTN có gần 302.000 thí sinh, chiếm 34,07%. Còn lại hơn 27.000 thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp.

 

Thầy Nguyễn Quốc Bình – Hiệu trưởng hệ thống giáo dục Lê Quý Đôn (Hà Nội) cho biết, việc nhiều thí sinh lựa chọn bài thi KHXH là lựa chọn khá an toàn cho nhiều thí sinh. Vì những bài thi như Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân khá gần gũi với cuộc sống, các thí sinh có thể suy luận tình huống và lựa chọn đáp án, hạn chế khả năng bị điểm liệt với mục đích tốt nghiệp.

 

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp, điểm thi chiếm tỷ trọng 70% và điểm học bạ chiếm 30%, do đó thí sinh cần điều chỉnh lựa chọn môn thi để đảm bảo mục tiêu tốt nghiệp.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6, như năm 2018. Vào chiều ngày 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi.

 

Ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Sinh học, Hóa học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

 

Sáng 25/6, các thí sinh thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng (27/6), thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

 

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài (ba bài độc lập và một trong hai bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn). Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi hai bài Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn.

 

Giống như những năm trước, thí sinh có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký, các em phải làm đủ hai bài, nếu bỏ một trong hai sẽ không được xét.

 

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn đăng ký dự thi cả bài Ngoại ngữ để dùng điểm xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.

 

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ được công bố chậm nhất ngày 18/7. Trước 9/8, các Sở Giáo dục phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục.

 

Mời quý độc giả theo dõi các thông tin tuyển sinh mới nhất trên website của VietElite Education! 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học