Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) liên tiếp 2 năm trong top 1000 thế giới - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) liên tiếp 2 năm trong top 1000 thế giới

Ngày 02/09/2020, Timer Highter Education (THE) công bố bảng xếp hạng các trường đại học tất nhất thế giới, Đại học Quốc gia Hà Nội năm thứ hai liên tiếp đứng trong nhóm 801 – 1.000.

Năm nay, Việt Nam có 3 trường đại học của Việt Nam được THE công bố thứ hạng cùng với 1527 các trường đại học trên thế giới.

Theo bảng Xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings, WUR 2021), Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc nhóm 801 – 1000, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Bách Khoa Hà Nội thuộc nhóm 1000+.

THE dựa trên nghiên cứu những nhiệm vụ cốt lõi, theo các bộ chỉ số đo lường tiêu chuẩn nhằm cung cấp những so sánh toàn diện và công bằng khi đánh giá các trường đại học trên toàn cầu.

Căn cứ vào cơ sở dữ liệu khoa học của Nhà xuất bản Elsevier (SCOPUS) cung cấp, các khảo sát độc lập và dữ liệu của trường đại học cung cấp, việc tính điểm và xử lý dữ liệu của THE được PricewaterhouseCoopers (PwC) thực hiện.

Những tiêu chí và trọng số Xếp hạng đại học thế giới THE (Nguồn: https://www.timeshighereducation.com/)

Các tiêu chí WUR 2021 vẫn được duy trì như kỳ xếp hạng 2020, theo 5 nhóm tiêu chí về hiệu suất gồm:

  • Giảng dạy (môi trường học tập) với trọng số tính điểm xếp hạng là 30%
  • Nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng) với trọng số 30%
  • Các trích dẫn khoa học (tầm ảnh hưởng của nghiên cứu) với trọng số 30%
  • Triển vọng quốc tế (của nhân viên, sinh viên và nghiên cứu) với trọng số 7,5%
  • Thu nhập ngành (chuyển giao kiến thức) với trọng số 2,5%
Kết quả xếp hạng của các trường đại học tại Việt Nam trong kỳ xếp hạng 2021 (Nguồn: https://www.timeshighereducation.com/)

So với các trường đại học tại Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng Đại học thế giới 2021 của THE, Đại học Quốc gia Hà Nội có 4 trên 5 chỉ số cao nhất.

Bên cạnh đó, trường ĐHQGHN cũng có ba kỳ liên tiếp (2019-2021) nằm trong top 801 – 1000 ở bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) (hợp tác cùng THE), và lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào nhóm 101-150 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học trẻ (Top 50 under 50) của QS kỳ xếp hạng 2021.

Thời khóa biểu môn Toán cho khối 10 – 11 – 12

Năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu, nhắm trang bị cho các em học sinh những kiến thức vững chắc cho kỳ thi đại học, VietElite Education hiện đang có các lớp Toán dành cho khối 10 – 11 – 12. Giáo viên đảm nhiệm các lớp Toán đều đang công tác tại các trường TPHT thuộc trường đại học trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội như: THPT Chuyên Đại học Sư Phạm, THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên. Thầy cô là những người giàu kinh nghiệm luyện thi cho các bạn khối THPT, chắc chắn sẽ mang đến những buổi học lý thú, kiến thức trọng tâm dành cho các bạn học sinh.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học