Công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo quy định về tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Theo đó, năm 2019, trường sẽ tuyển sinh kết hợp giữa sơ tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực.Đối tượng dự tuyển là học sinh hoặc bố mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Học sinh muốn vào trường sẽ phải làm 3 bài kiểm tra. Nhưng trước đó phải lọt qua vòng hồ sơ dự tuyển ngặt nghèo.

Cụ thể, tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm của môn Toán, Tiếng Việt trong 2 năm học lớp 1 và 2 phải đạt từ 39 điểm trở lên. Tính ra, trong 4 bài kiểm tra này, chỉ có 1 bài được điểm 9; còn lại là điểm 10.Nếu thí sinh có 2 điểm 9 hoặc 1 điểm 8 cũng không đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Đối với năm lớp 3, tổng số các bài kiểm tra định kỳ cuối năm của 2 môn Toán, Tiếng Việt phải đạt 20 điểm, tức mỗi môn phải đạt điểm 10.Như vậy, mỗi môn kiểm tra phải đạt 10 điểm, học sinh có 1 bài điểm 9 cũng không đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Đến năm lớp 4 và 5, từng năm phải đạt điểm 10 của 4 bài kiểm tra các môn: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Quy định này cũng có nghĩa, điểm kiểm tra mỗi môn cuối năm phải đạt điểm 10 tuyệt đối.

Ngoài các tiêu chuẩn về 3 môn trên, học bạ của thí sinh các năm từ lớp 3 phải đạt “hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Học sinh đủ điều kiện trên, nộp hồ sơ dự tuyển tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam từ ngày 27/5 đến hết ngày 29/5. Ngày 30/5, trường tổ chức xét tuyển hồ sơ. Điểm xét tuyển được tính bằng điểm học tập bậc tiểu học cộng điểm ưu tiên. Trong đó, điểm học tập được tính bằng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm cả 5 năm học và điểm ưu tiên từ 0,5 đến 1,5 điểm cho con thương binh, liệt sĩ, con anh hùng lực lượng vũ trang, học sinh dân tộc thiểu số…

Những thí sinh có điểm sơ tuyển từ 139 trở lên sẽ tham gia vòng 2 với 3 môn kiểm tra đánh giá năng lực là môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Mỗi môn làm bài trong thời gian 45 phút, điểm tính theo thang điểm 10, điểm lẻ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Học sinh sẽ tham gia kiểm tra 3 bài thi vào ngày 11/6, trong đó buổi sáng kiểm tra môn Tiếng Việt và Tiếng Anh, buổi chiều kiểm tra môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm khách quan và tự luận. Cũng theo thông báo, điểm xét tuyển vào trường sẽ xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Đặc biệt, kết quả của những cuộc thi trong thời gian học tiểu học không được xem xét ưu tiên trong quá trình xét tuyển.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THI THỬ