Nhắn gửi các em thi vào lớp 10: Đừng sợ thất bại, hãy hiên ngang tự tin vì sự nỗ lực không ngừng suốt 4 năm qua - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Nhắn gửi các em thi vào lớp 10: Đừng sợ thất bại, hãy hiên ngang tự tin vì sự nỗ lực không ngừng suốt 4 năm qua

Người thắng cuộc không phải là làm tốt một bài thi, mà hành trình chiến thắng bản thân mình bằng nghị lực và trí tuệ mới là người giành giải vô địch sau cùng.

Sau những đổi mới không ngừng, công cuộc cải cách của Bộ Giáo Dục; thiên tai dịch bệnh luôn rình rập từng ngày, có lẽ chính vì điều này mà môi trường học tập của các em luôn bị xáo trộn. Chúng ta phải dần thích nghi với một phương pháp học mới để bảo vệ sức khỏe – học trực tuyến. Sự bỡ ngỡ, chán nản, mất động lực có lẽ luôn thường trực khiến hành trình vào ngôi trường mơ ước của các em dường như xa hơn. Nhưng đừng vì thế mà tự cho mình là người kém may mắn, nếu như học một ngôi trường không tốt cho lắm, thiên tai dịch bệnh đúng dịp đi thi và sự thay đổi chóng mặt về quy chế. Vì chính những thử thách này sẽ chứng minh bản lĩnh thật sự của chúng ta, các em ạ.

Chúng ta sẽ vượt qua nó, Vee tin rằng từ trong nghịch cảnh ấy sẽ giúp các em đứng hiên ngang bằng đôi chân của chính mình, một người trưởng thành – dũng cảm – trí tuệ.

Nếu thi không tốt thì tương lai sẽ ra sao ?

Vee hiểu các em nghĩ gì, những lo lắng, trăn trở của những cô cậu học sinh tuổi mới lớn đang hy vọng về nấc thang tiếp theo của cuộc đời. Liệu có thành công không ?

Có rất nhiều người an ủi nhau rằng “ Nếu một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cách cửa khác mở ra” cơ hội còn rất nhiều, nếu chẳng thể đi được thẳng thì chúng ta đi đường vòng, đừng đặt nặng ước mơ lên chính đôi vai của mình vì có thể chắc chắn rằng em sẽ chạm đến nó bằng nhiều cách khác nhau chỉ cần các em “thực sự muốn”.

Vee tin sự nỗ lực không ngừng nghỉ suốt 4 năm qua sẽ dạy cho chúng ta nhiều bài học quý; và thời điểm hiện tại; mong các em hãy bình tĩnh, tự tin, dùng tâm thế thoải mái nhất để hiên ngang bước vào phòng thi, làm bài thật tốt.

Người thắng cuộc không phải là làm tốt một bài thi, mà hành trình chiến thắng bản thân mình bằng nghị lực và trí tuệ mới là người giành giải vô địch sau cùng.

Vậy nên dù kết quả có như thế nào đi nữa, Vee mong tất cả chúng ta sẽ không từ bỏ ước mơ, hãy trở thành một người mà các em muốn, dù có phải đi đường vòng. Hãy tin tưởng ở mình, các em nhé !

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học