Tiếp sức năng lượng cho học sinh lớp 8 học tập tốt - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Tiếp sức năng lượng cho học sinh lớp 8 học tập tốt

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Tinh thần thoải mái là trên hết, đừng nghĩ học là nhiệm vụ bắt buộc phải làm, hãy biến áp lực thành niềm vui. Hôm nay VietElite xin chia sẻ một số bí quyết nhỏ cho các em học sinh đang học lớp 8 Đây chính là một trong những cách đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Mệt quá hãy nghỉ ngơi, làm một điều gì đó tùy hứng

Học tập quá tải khiến cơ thể và trí óc của các em đều bị suy nhược, và từ đó sẽ kéo theo cảm giác chán nản trì trệ. Lúc này, các em  sẽ càng khó để tập trung ôn luyện hiệu quả bởi khi ngã vào hố sâu của chán nản, chúng ta thường có xu hướng chẳng muốn làm gì cả.
Do đó, làm gì cũng cần có điểm dừng, sau một khoảng thời gian học tập mệt mỏi quá hãy nghỉ ngơi, làm một điều gì đó tùy hứng. Đây chính là một trong những cách đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực. Đặc biệt là với các em học sinh lớp 8 đang trong giai đoạn tăng tốc ôn thi, hãy để bản thân thật thoải mái khi bước vào những lần ôn tập.Như vậy mới thực sự là phương pháp học hiệu quả nhất.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11752″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Đảm bảo không gian học tập

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11753″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Không gian học tập phù hợp sẽ đảm bảo quá trình tập trung học tập, giúp các em có thêm động lực và hứng khởi học hành. Ở chỗ ngồi của mình, các em nên tạo một không gian học tập thoáng mát, thoải mái, gọn gàng… miễn là không gian ấy phù hợp với bản thân, để tạo hứng thú cho việc học. Ngoài phòng học tại nhà, thư viện, vườn trường, những quán cafe với không gian thoáng, yên tĩnh, bài trí đẹp được xem là một trong những địa điểm học lý tưởng đang được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn…

[/vc_column_text][vc_column_text]

Đã đến lúc phải tìm ra động lực để học rồi!

Bất cứ việc gì muốn làm tốt cũng cần có mục tiêu, học tập cũng vậy.  Nhưng đừng nên quá khắt khe với bản thân, hãy tạo những mục tiêu học tập và trao giải cho chính mình nếu các em cán đích thành công. Chẳng hạn, nếu các em đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới, một buổi shopping hay xem mấy bộ phim hot cùng đám bạn sẽ sẵn sàng chờ đón ở phía trước. Hoặc sẽ thực hiện kế hoạch cùng bạn bè du lịch đến một thành phố nào đó nếu các em nhận được học bổng… Tất cả những điều này tạo một động lực rất lớn để các em được mục tiêu của mình.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11754″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Hãy bắt đầu từ những môn học nhẹ nhàng, “dễ thở”

 

Nếu đang chán nản với việc học tập, đây chính là bí quyết lấy lại cảm hứng không thể bỏ qua - Ảnh 2.
Thay vì chỉ học một môn duy nhất trong suốt một thời gian dài, các em nên đan xen nhiều môn học nếu học trong khoảng thời gian dài
Muốn lấy lại cảm hứng học tập, bước đầu các em đừng vội lao vào những môn học, chủ đề “khó nhằn”, điều này có thể gây phản tác dụng. Vì sao ư? Khi này các em dễ rơi vào thế bế tắc, không giải quyêt được vấn đề dẫn đến việc chán nản. Mọi thứ đều nên diễn ra một cách từ từ, đi từ đơn giản đến phức tạp. Hãy bắt đầu từ những môn học nhẹ nhàng, “dễ thở”. Thêm một điều nữa là, thay vì chỉ học một môn duy nhất trong suốt một thời gian dài, các em nên đan xen nhiều môn học nếu học trong khoảng thời gian dài (tốt nhất là từ 3 đến 4 môn). Việc này sẽ giúp não bộ duy trì được sức bền và bạn thấy không bị nhàm chán, mà thấy hứng thú hơn.

Khắc phục các lí do khách quan

Chúng ta thường bị mất tập trung, xao nhãng việc học bởi những lý do khách quan. Ví dụ như đang học bài thì có bạn bè đến rủ đi chơi, vừa học thì điện thoại có tin nhắn… Những việc này đều nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và để hạn chế tối đa tình trạng này chỉ còn cách đặt kỉ luật học tập lên hàng đầu. Các em ấn định một khoảng thời gian để học bài và trong khoảng thời gian đó bạn loại bỏ tất cả những điều chi phối, trừ khi có việc rất quan trọng. Ví dụ như nếu bạn bè đến rủ đi chơi thì các em phải nhất quyết từ chối…

 

Trên đây là một số chia sẻ của VietElite Education, hi vọng rằng sẽ giúp các em học sinh lớp 8 có những trải nghiệm tốt hơn trong học tập nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học